Thị trường chung cư của Việt Nam đang trên con đường phục hồi và hứa hẹn sẽ còn bùng phát trong những tháng cuối năm, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết.

Khoảng 5.300 giao dịch thành công được ghi nhận trong khoảng thời gian chín tháng tại Hà Nội, đại diện cho một sự gia tăng 70 phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái

 

Khoảng 5.300 giao dịch thành công được ghi nhận trong khoảng thời gian chín tháng tại Hà Nội, đại diện cho một sự gia tăng 70% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thống kê cho thấy, tính đến cuối tháng, các kho dự trữ tài sản từ chối gần 59.4 nghìn tỷ đồng, giảm hơn một nửa con số ghi nhận trong quý đầu tiên của năm 2013.Số liệu của hiệp hội tiết lộ tăng tính thanh khoản và giảm hàng tồn kho của thị trường bất động sản, với số lượng lớn các giao dịch thành công giảm hàng tồn kho, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM.

Các kho dự trữ tài sản hiện tại bao gồm 11.380 căn hộ chung cư trị giá khoảng 17.4 nghìn tỷ đồng, 8.542 căn nhà trị giá 14,6 nghìn tỷ đồng và bảy triệu mét vuông đất trị giá là 22 nghìn tỷ đồng.

Khoảng 5.300 giao dịch thành công được ghi nhận trong khoảng thời gian chín tháng tại Hà Nội, đại diện cho một sự gia tăng 70% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị trường phía Nam đã chứng kiến ​​5.300 giao dịch thành công từ đầu năm nay, gấp đôi con số của một năm trước.

Sự phục hồi của thị trường bất động sản cũng đã được phản ánh trong số ngày càng tăng của các doanh nghiệp mới hoạt động trong đầu tư bất động sản và kinh doanh, hiệp hội cho biết.

Sự gia tăng dự kiến ​​trong các dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cũng được dự kiến ​​sẽ thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản, hiệp hội cho biết.

Hiệp hội cho biết nguồn cung căn hộ cao cấp sẽ tăng trong những tháng còn lại của năm, đặc biệt là ở các thành phố lớn.

Căn hộ cao cấp chiếm gần một phần ba tổng số căn hộ đã được đưa vào bán trong năm nay, với các giao dịch thành công chiếm 22 phần trăm tổng số giao dịch, tăng từ sáu phần trăm trong năm 2013, hiệp hội cho biết.

Hiệp hội cho biết ước tính có khoảng 4.300 căn hộ cao cấp sẽ được phát hành tại thị trường Hà Nội vào cuối năm nay.

Sẽ có tăng nhẹ giá bất động sản, thúc đẩy bởi sự phục hồi chung của thị trường và nhu cầu gia tăng, đặc biệt là từ nước ngoài về mua căn hộ cao cấp, hiệp hội cho biết.

Nhu cầu người dân mua các căn hộ chung cư giá rẻ để ở cũng tăng mạnh về những tháng cuối năm điều này giúp cho đà tăng trưởng mạnh của thị trường bất động sản nói chung và thị trường căn hộ chung cư nói riêng sẽ trở lên sôi động.