Nhu cầu nhà ở của các khách hàng tỉnh lẻ, vợ chồng mới cưới, sinh viên học tập tại Hà Nội với loại hình chung cư mini giá rẻ chỉ hơn 400 triệu là vô cùng lớn. Tuy nhiên, săn lùng được một căn hộ chung cư mini với mức giá như vậy và đảm bảo pháp lý lại là vấn đề không hề đơn giản.

chung cư mini giá rẻ Hà Nội| chung cư mini Từ Liêm| bán chung cư mini giá rẻ
Săn lùng những dự án chung cư mini giá rẻ hơn 400 triệu

Nhà chung cư mini giá rẻ Hà Nội hơn 400 triệu: Đang là xu hướng của rất nhiều đối tượng khách hàng, trong đó những khách hàng từ tỉnh lẻ lên thành phố chiếm tỷ lệ lớn, tiếp đó là những cặp vợ chồng trẻ công tác tại Hà Nội, sinh viên………..Sở dĩ loại hình nhà chung cư mini có sức hấp dẫn là bởi thiết kế khá đơn giản, tầm tiền hợp lý, có vị trí trung tâm, thuận tiện cho quá trình học tập và công tác của nhiều người.

Rất nhiều khách hàng đều có nhu cầu chung về nhà ở là mong muốn sở hữu một căn hộ chung cư giá rẻ Hà Nội với tầm tiền chỉ hơn 400 triệu:
Chính vì thế nhu cầu săn lùng chung cư giá rẻ với mức tài chính như vậy để có nơi an cư lạc nghiệp tại Hà Nội đang trở thành nhu cầu tất yếu.

Những căn hộ chung cư mọi người lựa chọn tuy là loại hình nhà ở mini nhưng cũng có những điều kiện cơ bản cần thỏa mãn như sau:
– Tất nhiên là giá phải phù hợp với tài chính mà mình có
– Vị trí thuận tiện cho việc đi lại, sinh hoạt và công việc của mình
– Thiết kế căn hộ hợp lý, thoáng mát, phù hợp với nhu cầu
– Tình trạng pháp lý ổn định, cấp tách được sổ đỏ, sổ hồng riêng cho từng căn hộ
– Tiến độ xây dựng nhanh chóng, nhận nhà ngay
– Tiến độ thanh toán linh hoạt, chia thành nhiều đợt
– Uy tín của chủ đầu tư trên thị trường 
– Khuyến mại, giảm giá
– Nằm trong khu dân trí cao, đoàn kết, gần trường, chợ, siêu thị, bệnh viện, khu vui chơi giải trí

Để đáp ứng được những tiêu chí trển với mức giá căn hộ chung cư mini Hà Nội hơn 400 triệu đồng như thế là rất khó, hiếm có dự án nào thỏa mãn, tuy nhiên người mua nhà có thể dựa vào đó để cân nhắc và lựa chọn những yếu tố cơ bản tốt nhất để có một căn hộ hợp lý nhất.

Khi đã xác định căn hộ hợp với tình hình của mình thì mọi người nên tìm một vài chủ đầu tư có uy tín tại Hà Nội để tham khảo chuyên sâu, có sự so sánh về chất lượng các công trình, phải đi xem thực tế, phải hỏi những cư dân sống tại đó về chất lượng xây dựng, về điều kiện sinh hoạt ra sao, về chủ đầu tư thế nào…Từ đó đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mình, việc còn lại là gặp trực tiếp chủ đầu tư để đàm phán về các vấn đề liên quan đến căn hộ mình chọn mua.

Trên thực tế, những căn hộ chung cư mini Hà Nội có mức giá hơn 400 triệu đồng cũng không nhiều, chủ yếu tập trung tại các vị trí xa trung tâm Hoàn Kiếm khoảng 8-9 km. Các căn hộ này có diện tích chủ yếu từ 30m2- 36m2, có 1 phòng ngủ, 1 phòng khách, bếp ăn gắn liền với phòng khách, 1 ban công và 1 nhà vệ sinh. Trên địa bàn Hà Nội, thông qua một số trang rao vặt chúng tôi bắt gặp rất ít các tin rao vặt với các căn hộ có mức giá như vậy. “Căn hộ chung cư mini giá rẻ Thanh Xuân Hà Nội chỉ 400 triệu”- Đây có lẽ là một tiêu đề tin rao vặt không thể hấp dẫn hơn với người mua nhà, tuy nhiên khi nhấc điện thoại liên hệ cho người rao vặt thì nhận được thông tin “bên em đã bán hết căn hộ loại này, bây giờ chỉ còn mức giá cao hơn”.
Chỉ có một số ít tin rao với tiêu đề như vậy là có hàng bán, gọi điện cho số điện thoại rao bán “Chung cư mini giá rẻ Nhật tảo Từ Liêm Hà Nội từ 470 triệu/căn” chúng tôi được biết đơn vị bán căn hộ này là chủ đầu tư HanoiLand, căn hộ thuộc tòa nhà chung cư mini Nhật Tảo 2 Từ Liêm, tòa nhà đang triển khai xây dựng, bàn giao nhà cuối năm 2013. Được biết, chủ đầu tư này cũng khá uy tín và có nhiều dự án đã bàn giao.Trao đổi kỹ hơn, chúng tôi được nhân viên này cho biết, Hanoiland còn đang triển khai xây dựng và mở bán ra 17 căn hộ chung cư mini Nhật Tảo 3 trong đợt 1 vào dịp cuối năm với nhiều sự lựa chọn về giá cả từ 490-830 triệu đồng/căn hộ và diện tích căn hộ cho tất cả khách hàng, kèm nhiều ưu đãi về giá và khuyến mại. 
Rõ ràng, loại hình chung cư mini giá rẻ Hà Nội vẫn đang là lựa chọn khá hấp dẫn với khách hàng, đặc biệt là những căn hộ mức giá chỉ hơn 400 triệu được săn lùng một cách triệt để.