Hầu hết các khách hàng đang muốn mua chung cư mini đều rất quan tâm đến tính pháp lý của loại hình căn hộ nhỏ này, bởi đã có rất nhiều khách hàng sau khi sở hữu cho mình một căn hộ chung cư mini thì mãi vẫn không có chủ quyền
Pháp Lý Mua Chung Cư Mini.

Nhiều năm về trước khi giá nhà đất sôi động thì những căn hộ chung cư mini được rất nhiều người chào đón, nhiều người lao vào mua chung cư mini mà không hề xem xét đến tính pháp lý của các căn hộ, để đến khi việc mua bán hoàn tất thì người mua vẫn không rõ chủ quyền của mình trong quá trình sở hữu.

Pháp lý chung cư mini | hồ sơ cho chung cư mini
Hãy tìm hiểu năng lực của chủ đầu tư khi mua nhà của họ.
Trong thời buổi giá nhà đất vẫn rất cao như hiện nay thì việc xem xét đến loại hình chung cư mini là điều nên làm, tuy nhiên hầu hết các căn hộ chung cư mini được xây dựng lên là do hộ cá nhân tự xây dựng, vì thế năng lực chuyên môn và am hiểu luật pháp về nhà ở vẫn còn yếu kém. Lúc này người mua nhà nên tìm hiểu thật kỹ tính pháp lý của những căn hộ mình quan tâm và cả năng lực thực sự của chủ đầu tư. Xem xem chủ đầu tư này có thực sự chuyên nghiệp trong việc xây dựng chung cư mini hay không, để rồi xây xong vài dự án là biến mất khỏi thị trường. Hãy tìm hiểu thật kỹ xem chủ đầu tư này đã xây dựng được bao nhiêu dự án chung cư mini và chất lượng của các chung cư từ trước đến giờ thế nào, có thể tìm hiểu thêm những người đang sinh sống tại chung cư đó nói gì về chủ đầu tư này để chúng ta có cái nhìn khách quan hơn.
chủ đầu tư chung cư mini | pháp lý căn hộ chung cư mini
Làm việc với chủ đầu tư xây dựng uy tín là lựa chọn sáng suốt nhất.

Tìm Hiểu Pháp Lý Mua Chung Cư Mini

Hầu hết chúng ta đi mua nhà chung cư mini đều bị hoa mắt bởi các lời quảng cáo hấp dẫn , và không tìm hiểu rõ tính pháp lý của loại hình căn hộ chung cư mini. Đối với các căn hộ chung cư do hộ gia đình cá nhân tự xây, ta hay gọi là chung cư mini thì để có thể có quyền sở hữu cho từng căn hộ thì theo nghị định 71/CP các căn hộ khép kín phải có diện tích tối thiểu là 30m2 trở lên, và phải có giấy phép xây dựng của các cơ quan chức năng, thiết kế tòa nhà phải có cầu thang bộ thoát hiểm, đều phải có quá trình thăm dò địa chất, ép cọc và làm móng phải đạt tiêu chuẩn chịu lực của nhà cao tầng, các yếu tố PCCC phải đạt tiêu chuẩn.

số đỏ chung cư mini | thủ tục mua chung cư mini
Tìm hiểu kỹ hồ sơ pháp lý của căn hộ chung cư mini mà bạn định tiến hành mua.
Hầu hết đa số các khách hàng hiện nay sau khi mua các dự án căn hộ chung cư mini chủ yếu chỉ có cho mình một tờ giấy xác minh theo dạng viết tay, mà quyền sở hữu theo dạng này thì chưa được cơ quan pháp luật thừa nhận. Để rồi sau này khi các dự án chung cư mini xuống cấp thì người mua lúc này ở không được mà bán cũng không xong.
Lời khuyên cho những gia đinh đang muốn mua những căn hộ chung cư mini là nên tiến hành các bước như sau:
Nên dành chút ít thời gian tìm hiểu thêm về luật nhà ở ( nhất là đối với chung cư mini phải tìm hiểu nghị định 71/CP và thông tư 16 về luật nhà ở )

Khi tiến hành chuẩn bị mua nhà thì phải yêu cầu chủ đầu tư cung cấp :
Bản sao phô tô có công chứng của sổ đỏ mảnh đất đó

Bản sao phô tô có công chứng giấy phép xây dựng của căn hộ chung cư đó.
Hợp đồng mua bán các căn hộ chung cư mini giữa người mua và người bán.
Bản sao hồ sơ thiết kế điện nước của các căn hộ          
   
Nếu các khách hàng làm theo và tìm hiểu thật kỹ như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên thì các gia đình lúc này đã thực sự yên tâm để sở hữu ngay cho mình một căn hộ chung cư mini để sinh sống.
Mọi thông tin về các dự án chung cư mini hoặc tất cả thắc mắc liên quan đến các căn hộ chung cư mini, quý khách hãy liên hệ đến Mr Đức :0902.111.305 để được tư vấn kỹ hơn.