Hôm nay bannhachungcu.vn sẽ chia sẻ tới quý độc giả kinh nghiệm kinh doanh bất động sản thành công của Giám đốc tài chính Phạm Quang Hùng, ông đã làm cách nào để từ một người với hai bàn tay trắng thành công và giàu có nhờ bất động sản.
Ông Hùng cho biết trước khi bước chân vào kinh doanh bất động sản, bạn phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để bước vào môi trường đầy khó khăn và cũng rất thú vị này. Quy tắc thành công trong kinh doanh bất động sản là quy tắc  100-10-3-1. Bạn hãy đi xem 100 cái bất động sản, chỉ quyết định mua 10 cái. Trong 10 cái quyết định mua chỉ trả giá 3 cái và trong 3 cái chỉ mua 1 cái. Và bạn phải theo dõi đến cùng cả 100 cái bất động sản đó cho tới khi nó được bán đi. Bạn theo dõi và sau đó xem lại xem những nhận định của mình là đúng hay sai.
Tuân thủ theo quy tắc trên thì khi bước chân vào con đường bất động sản bạn có thể định giá nhà một cách chính xác nhất. Thời gian kinh doanh ảo thành công và kéo dài tùy vào sự nhanh nhạy của mỗi cá nhân, nhưng quy trình này thường không ít hơn 6 tháng. 
học kinh doanh nhà đất | học kinh doanh bất động sản
Học kinh doanh bất động sản từ ông chủ Phạm Quang Hùng.
 Sau khi bạn đã có thể định giá chính xác được bất động sản, thì bạn hãy bước chân vào kinh doanh ở lĩnh vực này. Việc bạn có thể định giá tốt các bất động sản giúp bạn tránh được nhiều các rủi ro khi mới bước chân kinh doanh bất động sản. Đây cũng chính là cách mà Robert Kiyosaki dạy trong cuốn Cha giàu, Cha nghèo.
    Điều 1: Chọn bạn mà chơi
    1.1 Muốn bay như đại bàng không chơi với bầy gà, muốn thành công phải chơi và học hỏi người thành công.
   
 1.2 Tìm ra 6 người giàu nhất, giỏi nhất. Mỗi ngày gọi điện cho 1 người. Mỗi tuần gặp 1 người giỏi nhất. Một ngày nào đó tài sản của bạn sẽ bằng 6 người cộng lại.
    Điều 2: Học để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của bạn.
    2.1 Học để trở thành một người marketing giỏi. Muốn marketing tốt bắt buộc phải sáng tạo và sáng tạo chỉ đến khi bạn không chịu lùi bước và lúc nào cũng trăn trở về cái điều mình muốn đạt được. Cho đi điên cuồng là một trong những công cụ marketing tuyệt vời nhất.
   
 2.2 Học để trở thành một nhà thương thảo đẳng cấp. Trong kinh doanh, bạn không có những cái bạn muốn có mà chỉ có những cái bạn thương thảo được.
   
 2.2.1 Để làm tốt việc này, bạn phải tạo một môi trường hợp tác giữa người bán và người mua bằng các mối quan tâm chung; tìm hoặc tạo ra sự không hoàn hảo của sản phẩm nếu là người mua và chỉ làm việc với người có khả năng ra quyết định.
học kinh doanh bất động sản | kinh doanh bất động sản thành công
Học và kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp và đẳng cấp.
    2.2.2 Biết cách sử dụng ngôn ngữ của sự ảnh hưởng. Có 15 từ vàng, bạn có thể sử dụng để mặc cả. Đó là: Cái giá thấp nhất mà anh (chị) có thể GIÚP ĐỠ cho tôi là bao nhiêu? Trong mỗi con người đều có mong muốn được giúp đỡ người khác. Còn khi bạn là người bán bị rơi vào tình huống này có thể trả lời như sau: Tôi rất muốn giúp chị nhưng giá đưa ra thì không có lãi.
  
  2.3 Học để trở thành nhà lãnh đạo cừ khôi. Người lãnh đạo phải biết cách để người khác đi theo mình, chắp cánh, và khích lệ nhân viên, phải thấm nhuần tư tưởng, lãnh đạo là TRÁCH NHIỆM chứ không phải là chức vụ. Và hơn ai hết họ phải biết cách sử dụng công cụ đòn bẩy một cách cừ khôi.
    Điều 3: Nguyên tắc sống của người giàu
    3.1 Rõ ràng. Biết mình muốn gì? Mục tiêu trong từng giai đoạn là gì?
    3.2 Tập trung: Khi đã có mục tiêu phải toàn tâm toàn ý. Khi tập trung cao độ sẽ lóe lên những ý tưởng táo bạo.
    3.3 Ra quyết định: không phải mọi quyết định đều đúng nhưng thời gian sẽ chứng minh cho bạn thấy đa số quyết định là đúng.
    3.4 Làm việc chuyên nghiệp: Việc ra một đồng, cũng phải làm chuyên nghiệp.
    3.5 Lời nói đi đôi với việc làm: Nói những điều mình làm và làm những gì mình nói.
    Điều 4: Tập-Tập-Tập
    Trước khi bắt tay vào làm bất cứ việc gì, đặc biệt là kinh doanh, các bạn đều phải tập. Sau lần tập thứ nhất, bạn sẽ mắc lỗi. Sau lần tập thứ 3 mắc lỗi ít hơn. Sau lần tập thứ 3, bạn mới có thể thành công. Kinh doanh ảo về bất động sản theo quy tắc 100-10-3-1 là minh chứng hùng hồn nhất cho điều này. Thành công là sự nở hoa trong nhọc nhằn.
Gặp gỡ và nói chuyện với anh Hùng, chúng tôi luôn được anh nhắc đi nhắc lại 2 từ chuyên nghiệp, hầu hết các công việc từ nhỏ đến lớn đều được anh soạn thảo vô cùng chi tiết và khoa học. Anh Hùng bảo: khi nói đến 2 từ chuyên nghiệp chúng ta thường nghĩ đến một khu công nghiệp hoành tráng với đội ngũ nhân viên ăn mặc sạch sẽ làm việc như một chiếc máy. Nhưng với anh chuyên nghiệp thì không chỉ như vậy, mà chuyên nghiệp là việc bạn làm việc lặp đi lặp lại khoa học và bài bản thường xuyên để nó trở thành kỹ năng kỹ sảo. Để có thể trở thành một đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp thì nếu bạn là một kỹ sư, bác sĩ hay công nhân vệ sinh thì bạn cũng phải đam mê và tận tâm với công việc của mình làm.
.Qua câu chuyện của anh Hùng chúng ta có thể học hỏi được rất nhiều từ anh, nếu như tất cả mọi người trong chúng ta đều làm việc theo như lời khuyên của anh thì đất nước Việt Nam của chúng ta sẽ phát triển mạnh mẽ hơn rất nhiều. Và chúng ta sẽ còn tạo ra được nhiều hơn những sản phẩm có giá trị đến người tiêu dùng như các nước tiên tiến khác đã và đang làm được.

.

(Theo bannhachungcu.vn)