Thị trường nhà đất hiện nay vẫn được đánh giá là nhiều khó khăn, tuy nhiên việc mua nhà để an cư lập nghiệp vẫn là nhu cầu thực tế của người dân, bất chấp nhiều thông tin trái chiều về diễn biến của thị trường bất động sản.

Chung cư tồn kho cần tiêu thụ hết.

Hiện nay, theo như ước tính sơ bộ, tính riêng các căn hộ chung cư tồn kho trên địa bàn thành phố hà nội lên đến hàng chục ngàn căn hộ. Việc chủ đầu tư hiện nay chưa bán được hết số căn hộ chung cư tồn kho, thì tương lai về việc xây dựng thêm chung cư mới là rất ít . Chính vì vậy, những căn hộ tồn kho còn lại vẫn sẽ được bán hết. Mức giá mà các chủ đầu tư đưa ra thực tế đã là một con số hợp lý đối với chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra vào dự án đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, hầu hết các dự án này đều là dự án chung cư thương mại cao cấp, rất ít người dân có đủ tiền để mua cho mình một căn hộ ngay giữa thủ đô. Lựa chọn lúc này là tìm kiếm những căn hộ chung cư giá rẻ
Mua nhà chung cư giá rẻ | tìm mua nhà chung cư
Đâu là giải pháp khi mua nhà chung cư ?
Người dân tìm mua chung cư giá rẻ – đâu là giải pháp ?
Hiện nay, có 2 phương án trong việc mua nhà chung cư giá rẻ đối với những hộ gia đình có nhu cầu thực sự. Đó là tìm kiếm cho mình những căn hộ ở xa trung tâm thành phố, những căn hộ này được chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất xây dựng và việc xây dựng ở ngoài trung tâm cũng thuận tiện và dễ dàng hơn, khiến giá thành rẻ hơn rất nhiều.Tuy nhiên, nhiều người luôn băn khoăn với các dự án này là không hề thuận tiện trong học tập và công việc do phải ở xa trung tâm thành phố, nhất là với tỉ lệ tắc đường như hiện nay thì lựa chọn này là không hợp lý.
Mua nhà chung cư mini – đây là một lựa chọn không đến nỗi tồi của các gia đình, chung cư mini có điểm thuận lợi là được xây dựng ở vị trí trung tâm thành phố, gần phố xá và dân cư đông đúc. Việc mua bán những căn hộ chung cư mini cũng tương đối thuận tiện và dễ dàng. Tuy nhiên mua chung cư mini cũng cần tìm đến những chủ đầu tư uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng, vì thực tế loại hình căn hộ chung cư mini chủ yếu do hộ gia đình cá nhân tự đầu tư xây dựng vẫn chưa đảm bảo được chất lượng và pháp lý của căn hộ. Lời khuyên của các chuyên gia bất động sản là khi mua chung cư mini cần phải yêu cầu chủ đầu tư đưa ra những hồ sơ và giấy tờ pháp lý của công trình để đảm bảo quyền lợi trong việc mua nhà.

Chung cư giá rẻ đang cuốn hút thị trường

Theo tìm hiểu của chúng tôi, những phân khúc căn hộ chung cư cao cấptrung cấp vẫn xuất hiện nhiều giao dịch và hầu như đóng băng rất nhiều, nhưng những dự án chung cư giá rẻ lại đang cuốn hút thị trường bời đây đang là những dự án đánh mạnh vào nhu cầu thực tế của người dân. Làm việc với ông Trần Anh Đức một chuyên gia trong việc xây dựng căn hộ chung cư giá rẻ, ông Đức cho rằng : ” Hiện nay, căn hộ chung cư giá rẻ đang là nút thắt làm ấm lại thị trường bất động sản, cũng như giúp cho thị trường tăng dần tính thanh khoản. Hầu hết người hỏi mua những căn hộ chung cư giá rẻ lúc này là rất nhiều, điều họ quan tâm phần lớn vẫn là giá bán ra của sản phẩm và thuận tiện trong việc đi lại, làm việc” . 

Và trong thời gian sắp tới những dự án chung cư giá rẻ vẫn sẽ làm tươi mới cho thị trường, dù gì đi chăng nữa chúng ta ai ai cũng cần phải mua nhà, dù gì đi chăng nữa thì chúng ta vẫn không thể chờ đợi mãi được – ai ai cũng cần phải ổn định một cuộc sống

 

(Bannhachungcu.vn)