Đầu năm 2015 các dự án chung cư giá rẻ ở Hà Nội đang được chủ đầu tư chào bán ra thị trường với giá bán chỉ trên dưới 20 triệu đồng/m2, nên với khoảng 2 tỷ hoặc ít hơn người mua nhà sẽ có thể có nhiều lựa chon, trong đó bao gồm cả các dự án chung cư giá rẻ đang mở bán và những dự án chung cư chuẩn bị mở bán.

Mua nhà chung cư giá rẻ Hà Nội dưới 2 tỷ đồng sẽ có nhiều lựa chọn trong năm 2015
Thị trường chung cư giá rẻ năm 2015

Đầu tiên phải kể đến dự án chung cư giá rẻ tại Hoàng Mai đó là dự án CT36 Dream Home ở Định Công. Với mức giá chỉ 23 triệu đồng/m2( đã có VAT), các căn hộ được thiết kế có diện tích hợp lý từ 59m2 đến 100m2, nên giá sẽ từ khoảng 1,3 tỷ đến hơn 2 tỷ đồng. Dự án chung cư giá rẻ Hoàng Mai này được dự kiến sẽ giao nhà vào quý 1/2017.

Ngoài dự án chung cư CT36 Dream Home ở Hoàng Mai còn có dự án Helios Tower ở 75 Tam Trinh cũng có giá bán rất rẻ, các căn hộ ở đây cũng có diện tích từ khoảng 65m2 đến 99m2 và có giá bán dao động từ hơn 1,5 tỷ đồng đến 2 tỷ đồng.

Còn với những hộ mua nhà nào mà chưa có đủ khoảng tiền trên 1 tỷ thì vẫn có những lựa chọn khác là mua chung cư mini ở Hoàng Mai, đó là chung cư mini giá rẻ được xây dựng ở phố Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, chung cư mini giá rẻ ở đây có giá bán chỉ từ 500 triệu đến 800 triệu/ căn hộ có diện tích từ 46m2 trở lên, và ở chung cư mini giá rẻ này khách hàng có thể được nhận nhà ngay.

Nếu muốn lựa chọn các căn hộ tại khu vực Linh đàm thì tại đây cũng có một số dự án của chủ đầu tư HUD sắp ra mắt thị trường. Dự án này nằm ở khu vực Tây nam Linh Đàm, có diện tích từ 72 – 119m2, dù chưa có giá bán chính thức, nhưng theo giá các dự án cùng khu vực đã bán thì dự án này cũng có giá từ trên 20 triệu đồng/m2.

Còn nếu muốn mua chung cư giá rẻ ở quận trung tâm thành phố Hà Nội thì mọi người có thể lựa cọn dự án CT2B ở Nghĩa Đô cầu giấy. Dự án này nằm trong quần thể khu đô thị Nghĩa Đô ở Hoàng Quốc Việt, với 288 căn hộ được thiết kế diện tích rừ 44m2 đến 70m2 và có giá bán từ 25 triệu đồng/m2, tương đương khoảng 1,3 tỷ đồng một căn.

Theo một nhận định của một số nhà làm bất động sản thì từ nay đến cuối năm 2016 sẽ có khoảng 14.200 căn hộ từ 25 dự án sẽ được mở bán. Như vậy, thị trường Hà Nội sắp có một nguồn chung cư giá rẻ rất lớn, giúp người mua nhà có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

Tuy nhiên, mức giá bất động sản năm nay được nhiều chuyên gia dự báo sẽ tăng lên, khoảng 10-15%. Vì thế, bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp khi thị trường không chỉ tiếp đà phục hồi mà còn tăng trưởng rõ nét

bannhachungcu.vn