Bất động sản đóng băng trong một thời gian dài, các doanh nghiệp bất động sản phải tự cứu lấy mình bằng việc tạo ra lợi nhuận. Tùy ở mỗi mô hình kinh doanh mà các doanh nghiệp Bất động sản sẽ có những cách thức và chiến lược khác nhau.
Dịch vụ và môi giới bất động sản.
Theo phân tích của các chuyên gia Bất động sản trong điều kiện thị trường bất động sản khó khăn như hiện nay thì hầu hết các doanh nghiệp bị mất hầu hết nguồn thu trong việc mua bán và chuyển nhượng bất động sản. Thực tế năm 2011 mảng chuyển nhượng của nhiều doanh nghiệp bất động sản là khá tốt, tiêu biểu như DXG từng đạt 107 tỷ đồng, đóng góp vào 54 % của doanh nghiệp này. Tuy nhiên trong năm 2012 nguồn thu khá lớn trong mảng dịch vụ và môi giới bất động sản đã giúp nhiều doanh nghiệp thoát khỏi tình trạng khó khăn như hiện nay.          
lợi nhuận bất động sản | kiếm tiền từ bất động sản.
Bất động sản đóng băng ”lợi nhuận đến từ đâu”.
Nhờ tiền cổ tức
Ngoài việc tăng doanh thu trực tiếp trong mảng dịch vụ và môi giới bất động sản, góp phần đưa doanh nghiệp thoát khỏi khó khăn trong năm 2012 thì doanh nghiệp còn có được khoản lợi nhuận tương đối nhờ vào việc được chia cổ tức từ các công ty con.
Để vượt qua khó khăn, chỉ còn cách duy nhất là ” lấy ngắn nuôi dài “, nhiều doanh nghiệp đã phải viện trợ vào các nguồn thu khác để cứu nguy.
Cắt giảm tối đa chi phí.
Trong năm 2012 đã chứng kiến một loạt những động thái cắt giảm chi phí từ các đơn vị kinh doanh bất động sản. Các doanh nghiệp nhà đất lúc này cắt giảm mọi chi phí có thể cắt giảm được, bố trí lại nhân sự, cắt giảm lương thưởng và loại bỏ đi các chi phí không cần thiết.
Đến cuối năm 2012 rất nhiều các doanh nghiệp đang kinh doanh lĩnh vực bất động sản vẫn chưa công bố kết quả kinh doanh của cả năm 2012 và cũng còn rất nhiều doanh nghiệp bất động sản chưa dùng đến những chiêu cuối cùng. Nhưng hầu hết các doanh nghiệp đều biết rằng để trụ lại được trong thời điểm thị trường biến động và nhiều khó khăn như hiện nay chỉ còn cách là lấy ngắn nuôi dài.

(Theo Bannhachungcu.vn)