Đại đa số mọi người sau khi mua chung cư giá rẻ đều không tránh được những phiền toái hay rắc rối cho bản thân và gia đình nên khi mua chung cư mọi người chỉ cần chú ý đến những điều cơ bản sau sẽ tránh được rắc rối.

5 điều cần chú ý khi chọn mua chung cư giá rẻ

5 điều cần chú ý khi chọn mua chung cư giá rẻ

– Kiểm tra pháp lý chung cư, cụ thể ở đây là phải kiểm tra kỹ sổ đỏ hoặc hợp đồng mua bán của chung cư. Khi kiểm tra cần so sánh kỹ thông tin của chủ nhà so với các giấy tờ tùy thân, kiểm tra phần diện tích sử dụng chung, sử dụng riêng của căn hộ. Diện tích căn hộ tính theo thông thủy hay tim tường…

– Kiểm tra hạ tầng kỹ thuật của tòa chung cư, xem khu chung cư đã có đầy đủ các hợp đồng cung cấp điện nước chưa.

– Tìm hiểu về các tiện ích xã hội quanh khu chung cư giá rẻ của mình như trường học, bệnh viện, chợ… vấn đề này cũng rất quan trọng cho cuộc sống sau này của gia đình bạn.

– Tìm hiểu hàng xóm láng giềng quanh nhà bạn xem họ là người như nào có dễ gần không, cái này nhiều người đi mua không để ý đến và đến khi đến ở rồi thì mọi rắc rối cũng đến theo. Đúng như câu nói của các cụ nhà ta ” Bán anh em xa mua láng giềng gần ”

– Một điều cũng khá quan trọng nữa mà nhiều người cũng hay không quan tâm đến đó là phí dịch vụ phải chịu của khu căn hộ chung cư giá rẻ mình định mua xem là bao nhiêu tiền một m2 hay tổng bao nhiêu tiền một năm….

Trên đây là 5 điều cơ bản nhất mọi người cần lưu ý khi đi tìm mua căn hộ chung cư giá rẻ. Ngoài ra còn những điều khác nên khi đi mua nhà chung cư giá rẻ mọi người hãy viết ra những điều quan trọng cần quan tâm để giảm tối đa các rắc rối cho bản thân và gia đình mình.

( theo bannhachungcu.vn )