Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản để mọi người có thể lắm bắt thêm về thủ tục vay gói 30.000 tỷ để mua nhà chung cư Hà Nội cho bản thân mình và gia đình.

Hướng dẫn làm thủ tục vay gói 30.000 tỷ để mua nhà chung cư

1. Hồ sơ pháp lý để vay vốn

Bản sao y sổ hộ khẩu thường trú/ tạm trú, KT3Giấy chứng nhận quyền SDĐ & QSDNO đối với trường hợp đang thường trú tại TP HCM.Giấy CMND người vay vốn và CMND của vợ /chồng (nếu có);Giấy chứng nhận đăng kí kết hôn/ giấy xác nhận độc thân.

2. Hồ sơ khoản vay

Giấy tờ liên quan đến nguồn trả nợ:

– Xác nhận thu nhập theo mẫu của Vietinbank.
– Xác nhận đóng BHXH trên 1 năm, bản sao sổ BHXH đối với trường hợp tạm trú/KT3.
– Hợp đồng lao động và sao kê lương ngân hàng (nếu trả lương qua tài khoản ngân hàng) hoặc bảng lương có xác nhận của đơn vị đang công tác của cả vợ và chồng (nếu có).
– Trường hợp kinh doanh tự do phải có Báo cáo tài chính của công ty 2 năm gần nhất, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, đăng ký mã số thuế. Hoặc giấy tờ chứng minh thu nhập thực tế của chủ doanh nghiệp/ giám đốc.
– Các tài liệu chứng minh nguồn thu nhập khác từ hoạt động kinh doanh, trợ cấp và các nguồn trả nợ khác (nếu có)
– Bản cam kết về thực trạng nhà ở. (theo mẫu của BXD của ngân hàng). Nếu là 2 vợ chồng thì cả 2 cùng ký tên.
– Phiếu thu khoản tiền đã đặt cọc cho chủ đầu tư.
– Hợp đồng mua nhà ở đã ký với chủ đầu tư sau ngày 30/07/2013. Khi nộp hồ sơ thẩm định chỉ cần bản photo, sau đó bổ sung bản chính cho NH vào thời điểm ký HĐ thế chấp, HĐ tín dụng.

Xác nhận về hộ khẩu và khách hàng chưa có nhà thuộc sở hữu của mình:

Trường hợp khách hàng vay là cán bộ là công chức nhà nước

– Cung cấp 01 bản xác nhận của cơ quan đang công tác về thực trạng nhà ở hiện tại (theo mẫu PL02) và quyết định tuyển dụng công nhân viên chức nhà nước.
– Vợ/chồng của KH vay vốn (nếu có) phải cung cấp: 01 bản xác nhận của UBND phường/ xã về thực trạng nhà ở hiện tại. (theo mẫu PL 01)

Trường hợp khách hàng vay không phải là cán bộ công chức nhà nước

– Nếu Vợ/chồng chung hộ khẩu thì Khách Hàng chỉ cung cấp: 01 bản xác nhận của UBND phường/xã về thực trạng nhà ở hiện tại của vợ và chồng. (theo mẫu PL01) (điền cả 2 tên trên giấy xác nhận)
– Nếu vợ chồng khác hộ khẩu thì cả 2 đều phải cung cấp bản xác nhận của UBND phường/ xã về thực trạng nhà ở hiện tại của cả 2 vợ chồng luôn. (theo mẫu PL01)
Trên đây là những thủ tục cơ bản nhất để mọi người có thể tiếp cận và vay vốn ngân hàng theo gói hỗ trợ 30.000 tỷ cho việc mua chung cư, ngoài ra khi đến ngân hàng làm thủ tục mọi người sẽ được nhân viên ngân hàng tư vấn kỹ hơn.