Theo thống kê trên toàn Thế Giới, thì nhân viên kinh doanh nhà đất là một nghề có nguồn thu nhập tương đối cao, tuy nhiên để trở thành chuyên gia trong việc kinh doanh nhà đất là điều không hề dễ dàng.
Khi bước chân vào lĩnh vực buôn bán nhà đất thì ngoài kiến thức tốt về thị trường , người kinh doanh còn phải là người có phẩm chất đạo đức tốt và một tâm hồn trong sáng.
Thu nhập chủ yếu của những người kinh doanh nhà đất là hoa hồng bên phía người bán ( một số trường hợp cộng thêm hoa hồng bên phía người mua ). Nhiều người cho rằng thu nhập của nhân viên kinh doanh nhà đất là khá cao, tuy nhiên có bao nhiêu người có mức thu nhập được như mong muốn.
Theo thống kê tại một số nước châu Âu, tiêu biểu là Úc, cho thấy vào năm 2010 có đến 50% nhân viên kinh doanh nhà đất phải bỏ nghề, 30 % làm bán thời gian và 20 % là theo nghề thực sự. Có thể thấy rằng tỷ lệ người thành công trong việc kinh doanh nhà đất là rất ít. Vậy có bí quyết nào để kinh doanh nhà đất thành công ?

Thông qua nghiên cứu những người kinh doanh nhà đất thành công nhất thì có 3 yếu tố vô cùng quan trọng trong việc kinh doanh nhà đất.
để trở thành chuyên gia nhà đất
3 kỹ năng để trở thành chuyên gia kinh doanh nhà đất.
1. Kiên trì.

Cũng giống như hầu hết các nhân viên kinh doanh khác – nhân viên kinh doanh nhà đất một ngày gọi điện chào hàng rất nhiều khách hàng và cũng có rất nhiều khách hàng gọi điện tới, tuy nhiên 100 cuộc gọi của nhân viên nhà đất thì có 98 lời từ chối, và những cuộc gọi đến chỉ là tham khảo giá ( liên tục trong vài tháng như vậy ) nhất là giai đoạn đóng băng như hiện nay. Nếu bạn rơi vào hoàn cảnh như vậy với cái bụng trống rỗng liệu bạn có còn muốn theo nghề nữa không?
Nếu rơi vào hoàn cảnh như vậy thì đa số trường hợp sinh ra chán nản và có rất nhiều những nhân viên kinh doanh nhà bắt đầu cảm thấy nôn nóng, sốt ruột và có cảm giác chán nản mất tự tin. Tuy nhiên nhân viên kinh doanh nhà đất lúc này phải hiểu rằng, không có con đường bằng phẳng chờ đợi ta, mà khi đối diện với những tình trạng không bán được hàng là hết sức bình thường. Tuy nhiên, lúc này người nhân viên kinh doanh nhà đất phải tự hỏi mình rằng : liệu mình đang lựa chọn sai phân khúc thị trường, hay do chuyên môn của mình đang có vấn đề và các kiến thức giao tiếp, kỹ năng mềm còn hạn chế, hay còn có kỹ năng nào chưa được hoàn thiện. Lúc này phải xem lại bản thân và tìm ra hướng đi và chiến lược thích hợp.

Chỉ khi bạn tìm ra được câu trả lời và có giải pháp cải thiện là lúc mà bạn đã đi gần đến con đường thành công! Nghề môi giới BĐS không dành cho những người thiếu kiên trì và “yếu bóng vía”.

2. Hiểu đúng bản chất của nghề môi giới

Vào những năm 2008,2009 tại Việt Nam là giai đoạn sốt nóng của thị trường, rất nhiều người lao vào lĩnh vực kinh doanh siêu lợi nhuận này, kiếm tiền từ kinh doanh nhà đất là quá dễ mà không hề có một chút kiến thức nào, đó là giai đoạn mà người môi giới chỉ cần uốn ba tấc lưỡi là có thể làm giá và tạo ra cơn sốt ảo và có thể kiếm được bộn tiền, tuy nhiên sẽ không bao giờ lặp lại điều này một lần nữa, việc kinh doanh nhà đất đã sang một trang mới, việc kinh doanh nhà đất hiện nay là sân chơi của những chuyên gia thực sự, nếu không có kiến thức và chuyên môn sẽ rất khó theo đuổi và tồn tại được với nghề.

Hiện, khách hàng mua nhà hiện nay có quá nhiều thông tin và họ biết ngay đâu là nhân viên kinh doanh nhà đất chuyên nghiệp và họ sẽ nhận ra ngay bạn là ai, họ sẽ quyết định hợp tác với bạn nếu bạn thực sự hiểu biết và chuyên nghiệp và bạn hãy chuẩn bị tinh thần và hành trang kiến thức đầy đủ trước khi tham gia vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản.
3. Khiêm tốn và cầu thị

Để trở thành nhà kinh doanh nhà đất chuyên nghiệp là điều không hề dễ dàng, và nếu không thực sự khiêm tốn và cầu thị thì thật khó theo được nghề này, hãy thực sự khiêm tốn để học hỏi và nâng cao kiến thức để thực sự trở thành chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh nhà đất.

Tuy nhiên, thực sự rất nhiều người không hiểu được lý lẽ này, họ cho rằng kinh doanh nhà đất là có thể học lỏm được không cần phải có nhiều kiến thức và kinh nghiệm, chính bởi quan niệm sai lầm này mà đang khiến cho khoảng cách và trình độ của nhân viên kinh doanh nhà đất tại Việt nam vẫn còn có khoảng cách khá xa so với các nhân viên kinh doanh nhà đất khác trong khu vực.

Trên đây là những chia sẻ vô cùng tâm huyết của bannhachungcu.vn hy vọng những ai đang kinh doanh trong lĩnh vực nhà đất, hoặc đang muốn tham gia vào lĩnh vực nhà đất hãy đầu tư thêm kiến thức và thời gian để thực sự trở thành một chuyên gia kinh doanh nhà đất.                              
(Bannhachungcu.vn)