Thị trường chung cư Hà Nội đang có sự dịch chuyển đáng kể về giá đối với tất cả các phân khúc căn hộ. Trong đó, phân khúc mà giảm giá về mức chung cư giá rẻ Hà Nội có số lượng giao dịch nhiều nhất. Phân khúc cao cấp và căn hộ có diện tích lớn sẽ giảm nhiều nhất.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, chung cư Hà Nội giảm giá nhiều chỉ diễn ra ở phân khúc cao cấp, tuy nhiên các phân khúc này thường được xây dựng từ vài năm trước, đến hiện tại không còn phù hợp với nhu cầu ở thực của người dân nữa. Phân khúc chung cư giá rẻ và trung bình đã giảm gần như tới mức tối đã, không giảm được nhiều nữa, vì vậy những người có nhu cầu ở thực nên chọn mua chung cư Hà Nội giá rẻ vào thời điểm này.
Trên thực tế, có những dự án chung cư Hà Nội ở phân khúc trung cấp không rơi vào guồng giảm giá là do ngay từ lúc xây dựng dự án, các chủ đầu tư đã tính toán được mức giá phù hợp với nhu cầu khách hàng, và đều có tính quần thể cao nên vẫn đạt được mức thanh khoản lớn. Phải kể đến một số dự án như vậy như: Sails Tower tại Xa La Hà Đông, Tân Tây Đô, hay mới nhất là Xuân Mai Park State. Tất cả những dự án này đều có số lượng giao dịch thành công tương đối cao và có tiến độ xây dựng tốt.
 
Chung cư Hà Nội: Khách hàng nên chọn thời điểm hiện tại để mua nhà
Dự án chung cư giá rẻ Hà Nội: CT2 Trung Văn có giá bán từ 1,5 tỷ/ căn
Ngoài ra, tại phân khúc trung cấp còn có dự án CT2 Trung Văn do Vinaconex 3 làm chủ đầu tư và Siêu thị dự án bất động sản là đơn vị phân phối. Đây là dự án đầu tiên tại Hà Nội được phê duyệt chia nhỏ căn hộ, chủ đầu tư cũng hạ giá bán so với trước đây. Và ngay từ ngày đầu tiên mở bán lại, dự án chung cư giá rẻ Ct2 Trung Văn đã tạo ra một cơn sốt thực sự trong thời kỳ BĐS đóng băng đã khá lâu.
 
Với vị trí đắc địa thuộc quần thể Khu đô thị mới Trung Văn, nằm trong khu đất vàng có bán kính khoảng 1km xung quanh Trung tâm hội nghị Quốc gia; tiếp giáp với đường Lê Văn Lương kéo dài, cạnh nhiều khu đô thị đã có hạ tầng hoàn thiện, chất lượng như: KĐT Trung Hòa Nhân Chính, KĐT Nam Trung Yên, KĐT Mỹ Đình và một số dự án mới và đang hoàn thiện: KĐT Văn Khê, KĐT Dương Nội, khu nhà ở đài tiếng nói Việt Nam… CT2 Trung Văn – Vinaconex 3 được đánh giá là dự án tốt, đáp ứng đầy đủ những nhu cầu thực của khách hàng.
 
Chung cư Hà Nội: Khách hàng nên chọn thời điểm hiện tại để mua nhà
Kim Văn Kim Lũ –  3 được đánh giá là dự án tốt, thu hút sự quan tâm của khách hàng
Một số dự án chung cư Hà Nội giá rẻ nổi bật mới mở bán được khách hàng quan tâm thời điểm vừa qua như Vp5 Linh Đàm, Kim Văn Kim Lũ, với mức giá bán từ 13 triệu- 16 triệu/căn, diện tích nhỏ, tức là chỉ tầm 1 tỷ đồng, khách hàng có thể sở hữu được một căn hộ tại đây, những dự án chung cư giá rẻ này thực sự đánh thức tâm lý mua nhà của khách hàng vào thời điểm này. Điều đặc biệt ở những dự án này là đã xuất hiện giá chênh, có căn hộ khách hàng phải trả giá chênh cho giới đầu tư lên đến hàng trăm triệu, nhưng nhiều khách hàng vẫn quyết định xuống tiền vì nó vẫn phù hợp với nhu cầu mua ở thực của họ.
Ngoài ra còn một số dự án chung cư mini giá rẻ khác cũng có sức mua rất lớn như: chung cư mini giá rẻ Nhật tảo Từ Liêm của HanoiLand, chung cư mini giá rẻ Nguyễn Khánh Toàn của Đất Vàng Kinh Đô, hay chung cư mini giá rẻ Lĩnh Nam của Vĩnh Hưng Phát…… Tất cả đều đã tạo nên một hướng phát triển rất sáng cho thị trường chung cư Hà Nội.
Đó là những thống kê hết sức thực tế cho thấy thời điểm hiện tại, giá chung cư Hà Nội đã sát với nhu cầu của người dân và đây là thời điểm hợp lý để khách hàng xuống tiền mua chung cư Hà Nội.