Những tháng cuối năm nhiều chủ đầu tư đã tung ra thị trường sản phẩm căn hộ chung cư giá rẻ, với những căn hộ diện tích vừa phải chỉ từ 35m2 đến 45m2, đơn cử như dự án chung cư Đại thanh, mở bán trong vòng 2 tuần đã bán hết hơn 500 căn hộ. Nhìn thực tế lượng căn hộ bán hết ngay trong một thời gian ngắn, có thể hiểu nhu cầu của nhiều người dân lớn đến mức nào. Diễn biến này còn góp phần kéo thị trường khỏi việc đóng băng trong một thời gian dài

Các căn hộ 2 phòng ngủ hết rồi em nhé, chỉ còn căn hộ 1 phòng ngủ ở tầng 31 thôi nhé, một nhân viên kinh doanh của sàn môi giới bất dộng sản cho biết, theo như trong sơ đồ thiết kế thì tòa chung cư này cao 30 tầng.

Hiện tại, chỉ còn tầng 30 và 31 cho thấy, các căn hộ tầng thấp hơn đã được bán hết. Mới chào bán cách đây hơn một tuần , thế mà các căn hộ chung cư ở đây đã bán hết veo 500 căn, có thể nói người dân có nhu cầu cao với những căn hộ chung cư giá rẻ đến thế nào.

chung cư giá rẻ | chung cư giá rẻ quận hoàng mai
Chung cư giá rẻ đón nhận nhiều ủng hộ của khách hàng.

Căn hộ chung cư giá rẻ đang thu hút khách

Để tham khảo thêm, chúng tôi đã liên hệ vơi một số sàn môi giới bất động sản tại Hà Nội, được biết thêm hiện tượng khách hàng đang có nhu cầu cao với những căn hộ chung cư giá rẻ là đúng, nhiều khi còn có hiện tượng tranh mua.

Trong thời điểm hiện nay, thì đây là thời điểm thích hợp để mua nhà, vì giá nhà đã giảm đến mức có thể chấp nhận được. Ví dụ, với một cặp vợ chồng trẻ có con nhỏ và có vài trăm triệu tích lũy thì những sản phẩm này rất phù hợp với họ.

So sánh với những căn hộ chung cư cho người có thu nhập thấp, mức giá này chỉ bằng mức giá nhà cho người thu nhập thấp của thành phố Hà Nội. Mà để mua được những căn hộ dạng này, những người có đủ điều kiện mua nhà thu nhập thấp phải chật vật làm hồ sơ, chờ đợi, rút thăm…

Với số tiền vài trăm đến gần 1 tỷ đồng, người tiêu dùng có thể sở hữu một căn hộ tại khu chung cư đầy đủ tính pháp lý, lại ở nơi có hệ thống hạ tầng cơ sở đồng bộ. Việc tung ra thị trường sản phẩm chung cư giá rẻ phần nào đánh giá đúng sức mua của người tiêu dùng, thể hiện rõ nhu cầu nhà ở của một bộ phận dân cư thành thị có mức thu nhập trung bình.


Thế nên, việc các nhà đầu tư nhắm vào phân khúc nhà chung cư giá rẻ hiện nay được xem như giải pháp thiết yếu để đánh thức thị trường bất động sản sau một thời gian im lìm.

Tìm hiểu về thị trường căn hộ chung cư nói chung, chúng tôi nhận thấy giao dịch rất ít. Với mức giá 30 – 32 triệu đồng/m2 cho căn hộ tại dự án khởi công vào năm 2011 ở khu Trung Hòa – Nhân Chính, số tiền bỏ ra không hề ít. Rõ ràng, loại căn hộ chung cư này không dành cho người có mức thu nhập hạng trung ở Hà Nội hiện nay. Thực tế này cho thấy rõ, việc xây dựng những căn hộ chung cư giá rẻ tiếp đến là người mua ồ ạt xuống tiền là chuyện đương nhiên.

Việc các chủ đầu tư linh hoạt trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng với phân khúc nhà chung cư giá rẻ không chỉ chớp cơ hội kinh doanh mà còn góp phần đưa giá nhà đất ở Hà Nội về đúng giá trị. Góp phần tạo thêm cơ hội cho người có nhu cầu về nhà ở biến giấc mơ sở hữu căn hộ thành sự thực. Ngoài ra, nó còn có ý nghĩa xã hội rất lớn trong việc giải bài toán nhà ở tại các đô thị lớn hiện nay của cơ quan quản lý

                                                                                                                    (Bannhachungcu.vn)