Thời điểm hiện tại thị trường nhà đất tung ra nhiều loại hình căn hộ chung cư giá rẻ , khiến nhiều nhà đầu tư thứ cấp buộc phải cắt lỗ, ngoài ra khó khăn càng thêm chồng chất khi phải cạnh tranh trực tiếp với những sản phẩm cùng loại.
mua nhà chung cư giá rẻ | mua nhà chung cư giá rẻ hà nội
Chung cư giá rẻ khiến nhiều nhà đầu tư thứ cấp phải cắt lỗ

Anh Thông Xã Đàn  –  Kim liên mới đang đăng tin bán nhà chung cư hơn một tháng nay với giá trên 5 tỷ đồng, nhưng với thời điểm hiện tại với diễn biến của thị trường nhà đất hiện nay, anh buộc phải chấp nhận bán nhà nếu có khách trả 4 tỷ.

Theo anh Thông, dù giá đã là khá rẻ so với giá trị thực, nhưng căn nhà vẫn rất khó được bán vì hầu hết những người hỏi mua nhà là môi giới, căn nhà của anh được ép giá xuống rất nhiều..
Không chỉ nhà mặt phố, đất thổ cư, mà còn cả các căn hộ chung cư cao cấp lúc này cũng buộc phải bán tháo cắt lỗ hòng xoay vòng vốn.

Các dự án chung cư đắp chiếu do thiếu vốn.

Hầu hết các căn hộ chung cư nằm dọc đại lộ Thăng Long đang ngừng thi công, do chủ đầu tư thiếu vốn, hoặc buộc phải cắt lỗ, bán tháo.
Một số các dự án  căn hộ chung cư vẫn được chủ đầu tư tiếp tục thi công, nhưng trên thị trường các căn hộ chung cư vẫn có xu hướng giảm mạnh, có người bán chỉ bằng giá gốc mà vẫn khó.

Đa số các dự án đang phải đắp chiếu, càng khiến thị trường thêm ảm đạm, giá thành các căn hộ vì thế mà rớt giá thảm hại.
Đơn cử như dự án căn hộ chung cư Dương Nội (quận Hà Đông) của Tập đoàn Nam Cường đang bị nhà đầu tư thứ phát bán phá giá giảm từ 20-50%.

“Hiện chúng tôi đang có hơn 100 căn hộ chung cư ở Dương Nội bán giá rẻ hơn rất nhiều với giá trước đây, mỗi căn hộ  bán lại với giá cắt lỗ từ 300 đến 600 triệu đồng/căn so giá gốc. Giá thành ban đầu của các căn hộ chung cư này là: 22-24 triệu đồng/m2 (đã nộp tiền đến 70%), nhưng giờ nhà đầu tư thứ phát chào bán chỉ còn 16-18 triệu đồng/m2” – Ông Hùng cán bộ sàn BĐS Hoàng Tây cho biết.

Ông Phan Thanh Mai – Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam có ý kiến, nhiều nhà đầu tư hiện đang khó khăn về tài chính, hoặc không đủ khả năng vay lãi ngân hàng để trả theo tiến độ đã buộc phải bán cắt lỗ.
Tuy nhiên,người mua nhà ,cũng nên thận trọng với những sản phẩm căn hộ bán cắt lỗ, liệu các căn hộ chung cư này có gì khuất tất, hay như tiến độ dự án của các căn hộ.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch HĐQT Cty đầu tư và phân phối DTJ nhìn nhận, hiện nay các nhà đầu tư thứ cấp do nguồn lực tài chính có hạn, vì vậy mà khi đầu tư để xoay vòng vốn họ buộc phải bán cắt lỗ, lúc này sẽ hình thành nên mặt bằng giá mới phù hợp cho người mua nhà.

Việc này buộc các chủ đầu tư phải xây dựng các căn hộ chung cư giá rẻ hơn, hoặc như những sản phẩm bán ra chỉ thu hồi về với mức lãi ít hơn.
 

(Theo tienphong.vn)