Chung cư giá rẻ Hà Nội tầm tiền từ 1 tỷ đồng trở lại đang được khách hàng săn đón, tuy nhiên vấn đề vướng mắc phải là biết chọn mua loại hình nhà ở này ở chỗ nào Hà Nội và mua được nhà giá rẻ có thể ở ngay lại càng khó khăn hơn.


Chung cư giá rẻ Hà Nội: tầm tiền 1 tỷ có mua được không?

                               Chung cư giá rẻ Hà Nội dưới 1 tỷ đồng đang khan hiếm


Số lượng dự án chung cư giá rẻ Hà Nội không nhiều:

Đã xuất hiện trên thị trường BĐS phân khúc căn hộ chung cư giá rẻ dưới 1 tỷ đồng và tín hiệu khách quan ban đầu là có sức mua rất nhanh, tuy nhiên nguồn cung cho phân khúc nhà ở này không nhiều. Theo dân đầu tư môi giới tại một số sàn BĐS, loại căn hộ này trên thị trường rất ít, chỉ khoảng 1000 căn. Phân khúc nhà chung cư giá rẻ đang là điểm sáng của thị trường khi nhà nước đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ cho người mua nhà ở thương mại có diện tích dưới 70m2 và có giá bán dưới 15 triệu đồng/m2. 

Các dự án chung cư giá rẻ tập trung chủ yếu ở hai khu vực là Từ Liêm , Hoàng Mai và Hà Đông, trong đó khu vực Hoàng Mai và Hà Đông vẫn là trọng điểm với hàng loạt dự án căn hộ chung cư giá rẻ mức giá dưới 1 tỷ đồng có sức bán rất nhanh như: Chung cư Đại Thanh, chung cư VP5 Linh Đàm hay mới đây nhất là dự án chung cư Kim Văn Kim Lũ. Ở những dự án này có điều đặc biệt là ngoài mức giá rẻ thì giá chênh đã xuất hiện. Theo đó, muốn sở hữu một căn hộ tại một trong các vị trí này, khách hàng phải trả một khoản tiền chênh từ vài chục triệu đến vài trăm triệu cho dân đầu cơ, môi giới. Khu vực Từ Liêm nổi bật với dự án chung cư giá rẻ Hà Nội CT2 Trung Văn. Đây là dự án được chia nhỏ căn hộ và chủ đầu tư cũng đã giảm giá bán nên số lượng căn hộ đa số dưới 1 tỷ đồng, khách hàng cũng phải trả giá chênh vài chục triệu một căn nếu muốn sở hữu căn hộ tại đây. Một dự án khác cũng khá nổi bật tại Từ Liêm là dự án chung cư mini giá rẻ Nhật tảo- Đông Ngạc. Với mức giá từ 470 triệu/căn, dự án này là một trong những dự án chung cư giá rẻ nhất Hà Nội. Ngoài ra, còn một số dự án nhà giá rẻ khác mức giá dưới 1 tỷ đồng ở những khu vực cách xa trung tâm thành phố như Tân Tây Đô, Văn Khê….Bất lợi về vị trí, khi di chuyển vào trung tâm khá xa nên các dự án này chỉ phù hợp với đối tượng có nhu cầu quanh bán kính cách dự án khoảng 5km.
Giải pháp hỗ từ Nhà Nước giúp người dân mua chung cư giá rẻ Hà Nội:

Theo đó những dự án chung cư có diện tích dưới 70m2, giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 sẽ được Ngân hàng Nhà Nước cho vay vốn theo gói cứu trợ 30.000 tỷ với lãi suất 0,6%/năm. Đồng thời cho vay đối với các doanh nghiệp xây dựng nhà ở xã hội, doanh nghiệp chuyển đổi công năng của dự án đầu tư sang dự án nhà ở xã hội với lãi suất hợp lý và kỳ hạn trả nợ phù hợp với kỳ hạn của nguồn vốn và khả năng trả nợ của khách hàng. Dự kiến văn bản này sẽ ban hành trong Quý I/2013 với và sẽ có hiệu lực ngay.
Với rất nhiều ưu đãi từ Nhà Nước cũng như những phương thức xây dựng và mở bán nhiều ưu đãi từ các chủ đầu tư, cơ hội để người dân sở hữu chung cư giá rẻ Hà Nội dưới 1 tỷ đồng sẽ khả quan hơn rất nhiều.