Thời gian gần đây xuất hiện khá nhiều dự án chung cư giá rẻ Hà Nội được khách hàng quan tâm, đại đa số các dự án này có mức giá từ 10 triệu-15 triệu/m2, diện tích nhỏ. Tuy nhiên, người mua muốn sở hữu một căn hộ như vậy đều phải chịu một khoản giá chênh nữa.

BĐS vẫn còn khó khăn, nhưng tình trạnh bán tống bán tháo các căn hộ chung cư Hà Nội đã không còn như trước đây nữa. Các chủ đầu tư cùng với những chính sách hỗ trợ của Nhà nước đã giúp loại hình nhà ở chung cư gần với thực tế của người mua hơn. Nhiều dự án trước đây chưa bán được đã được chủ đầu tư chia nhỏ căn hộ ra, và điều đặc biệt quan trọng là các dự án mới mở bán đã có mức giá “tốt” luôn. “Tốt” ở đây là mỗi căn hộ có giá dưới 15 triệu/m2, diện tích từ 45m2-80m2. Với diện tích và mức giá như vậy nhiều khách hàng sẵn sàng chờ đợi và xuống tiền ngay khi dự án được mở bán.
Dự án có giá chênh làm “nóng” thị trường trong thời gian qua phải kể đến hai tòa chung cư giá rẻ CT11 và CT12 nằm trong tổng thể khu đô thị mới Kim Văn Kim Lũ (Golden Silk) do Xí nghiệp xây dựng số 1 Lai Châu mở bán. Dự án nằm ngay trên trục vành đai 3 (đường Nguyễn Xiển mới). Tiếp giáp với khu đô thị mới Linh Đàm và phường Đại Kim (thuộc quận Hoàng Mai). Hiện các căn hộ này có giá bán từ 11,5 -14,5 triệu đồng/m2 với mức chênh được “hét” từ 30-75 triệu đồng.
Sở dĩ dự án chung cư giá rẻ Hà Nội Kim Văn Kim Lũ có mức giá chênh như vậy là do hầu hết các căn hộ bán ra đều do các sàn BĐS khác đầu tư hết, chủ đầu tư thì không bán “lẻ” căn hộ nên khách hàng muốn mua đều phải thông qua giới đầu cơ và phải chịu mức giá chênh như vậy. Theo chia sẻ của khách hàng, với vị trí khá trung tâm và mức giá như vậy, so với thời điểm trước đây thì chung cư Hà Nội giờ đạt được mức giá rẻ nhất nên chịu thêm vài chục tiền chênh họ vẫn có thể chấp nhận được.
Trước đó không lâu, một dự án nhà chung cư tại Hà Nội có mức giá rẻ không kém cũng của chủ đầu tư này được mở bán, thậm chí giá chênh của dự án này còn cao hơn khi có căn giá chênh lên đến hàng trăm triệu đồng. Những dự án căn hộ chung cư giá rẻ như vậy đã làm nóng thị trường BĐS Hà Nội.
                   chung cư giá rẻ hà nội| chung cư mini giá rẻ| bán chung cư giá rẻ hà nội
Chung cư giá rẻ Hà Nội đang làm nóng lại thị trường BĐS
Những dự án chung cư mini giá rẻ Hà Nội tuy không xuất hiện giá chênh nhưng cũng đang có giao dịch khá mạnh. Điển hình là một số án như: chung cư mini giá rẻ Nhật Tảo 2, chung cư mini Giá rẻ Nguyễn Khánh Toàn hay tòa nhà chung cư mini giá rẻ Lĩnh Nam- Hoàng Mai. Mỗi tòa chung cư này đều bán hết veo trong thời gian ngắn sau mở bán. Có thể thấy sau khi quyết định 13 ra đời, chung cư mini như được cởi trói và khách hàng cũng đã coi chung cư mini như một loại hình khác của chung cư giá rẻ Hà Nội và biết đâu có thể trong tương lai, khi quỹ đất hạn hẹp, để sở hữu một căn hộ chung cư mini giá rẻ khách hàng cũng phải chịu giá “chênh”
Một dự án khác cũng mới xuất hiện giá chênh là Dự án nhà chung cư Hà Nội CT2 Trung Văn (huyện Từ Liêm) của Vinaconex 3. Những căn hộ dưới 70 m2 tại dự án này đang trong quá trình hoàn thiện, lại gần trung tâm nên khách hàng có nhu cầu mua lớn, vì vậy xuất hiện mức chênh từ 50 – 70 triệu đồng/căn. Dự án CT2 Trung Văn vừa được Hà Nội chấp thuận chia nhỏ diện tích căn hộ, đây là dự án đầu tiên của Hà Nội được chấp thuận chủ trương này. 
Chưa thể biết trước BĐS sẽ sớm trở lại hay chưa, nhưng những dự án chung cư Hà Nội giá rẻ  liên tục được mở bán và đặc biệt xuất hiện giá chênh phần nào đã làm nóng lại thị trường, đó là tiền đề cho sự trở lại trong tương lại của BĐS.