Trong thời điểm BĐS khó khăn, các phân khúc chung cư cao cấp, đất nền, biệt thự, liền kề gần như đóng băng thì loại hình chung cư giá rẻ Hà Nội đang là điểm sáng hiếm hoi duy nhất. Điểm qua các giao dịch BĐS trên thị trường, chung cư giá rẻ Hà Nội đang là lựa chọn của phần lớn khách hàng.
Thị trường bất động sản đang gặp nhiều khó khăn nhưng những chung cư giá rẻ Hà Nội vẫn đang cho thấy được sự quan tâm của nhiều khách hàng bởi vì những căn hộ chung cư giá rẻ ở Hà Nội hầu hết được tập trung ở những vị trí trung tâm của thành phố, có diện tích tầm từ 50-70m2, mức giá từ 10 triệu- 15 triệu/m2 nên phù hợp với đa số tầm tài chính của khách hàng. Nơi đây phù hợp và rất thuận tiện trong công việc và quá trình sinh hoạt của nhiều gia đình đang sinh sống và làm việc trong nội thành Hà Nội. Vì vậy nhu cầu mua nhà ở trung tâm Hà Nội tăng cao là điều hết sức dễ hiểu.
chung cư giá rẻ Hà Nội | nhà chung cư giá rẻ ở Hà Nội
Mặc dù thị trường thực đế là đang gặp một số khó khăn, nhưng nhu cầu thực sự về những căn hộ chung cư giá rẻ ở Hà Nội là rất lớn, nên chính vì lý do này mà bất cứ một dự án chung cư giá rẻ nào được xây dựng đảm bảo về chất lượng, tính thẩm mỹ và những tiêu chí về an toàn đầy đủ điều kiện tốt cho một căn hộ chung cư thì hầu hết được bán ra rất nhanh.
Dự án Chung cư giá rẻ Nhật tảo – Đông Ngạc – Từ Liêm – Hà Nội : ” Bán rất nhanh”
Ông Tuấn,chủ đầu tư dự án chung cư mini giá rẻ Nhật Tảo – Đông Ngạc – Từ Liêm – Hà Nội cho biết, đây là công trình thứ 9 được triển khai mặc dù mới xây thô đến tầng 6 nhưng đã bán được 85% do khách hàng tin tưởng chất lượng nhà, xây đúng giấy phép được cấp, các công trình xây xong đều được cấp giấy an toàn chịu lực và có trách nhiệm trong việc phối hợp với cơ quan có thẩm quyền để tách sổ cho khách hàng. Chính vì vậy dù thị trường nhà đất tuy còn khó khăn nhưng vẫn có nhiều người hỏi mua dù giá mỗi căn có diện tích khoảng 45- 46 m2 được chủ đầu tư đưa ra giao động từ 620 triệu đồng/ căn hộ (tùy thuộc vào diện tích và tầng)
Theo lý giải của ông Tuấn, loại hình chung cư giá rẻ Hà Nội được nhiều người quan tâm bởi phù hợp với khả năng thanh toán của số đông người có nhu cầu mua nhà tại Hà Nội. Đặc biệt trong tháng 4/2013, khi có quyết định của UBND TP Hà Nội về việc cấp sổ đỏ cho chung cư mini.
Mặt khác, nếu tích góp được khoảng 1 tỷ đồng, nếu lựa chọn chung cư thương mại thì chỉ có thể tìm kiếm những căn hộ chung cư ở ngoại thành Hà Nội, nhưng những căn hộ chung cư mimi giá rẻ thì đáp ứng được tiêu chí về công việc, cũng như sinh hoạt trong cuộc sống, Hơn nữa, một số những căn hộ chung cư thương mại như vậy thì người mua hầu hết mua nhà trên giấy, nên cũng chưa chắc đảm bảo về tiến độ thi công của dự án
Đại diện một số sàn bất động sản trên địa bàn Hà Nội cho hay, một số dự án chung cư giá rẻ Hà Nội tại khu vực đường HOàng Quốc Việt, Nguyễn Khánh Toàn, Khâm Thiên, Lê Trọng Tấn, Cầu Giấy… diện tích từ 45 – trên 50m2 có giá từ 700 – 1,2 tỷ đồng cũng đã bán gần hết, chỉ còn lại một vài căn có diện tích lớn. Điều này cho thấy, lựa chọn nhà chung cư giá rẻ Hà Nội vẫn là điều mà nhiều khách hàng mua nhà quan tâm nhất.
Đồng tình với quan điểm trên, chị Nguyễn Phương Trang (TCty Điện lực TP Hà Nội) vừa mua căn hộ có diện tích trên 50m2 với giá 1,3 tỷ đồng tại nhà chung cư giá rẻ ở khu tập thể Tư vấn đầu tư mỏ và công nghiệp, Q.Thanh Xuân, Hà Nội cho hay, mặc dù giá trị căn hộ chung cư có vẻ hợp lý trên dưới 1 tỷ đồng nhưng nếu chia theo số mét vuông thì giá thành cũng đắt ngang ngửa giá nhà thương mại (khoảng trên 20 triệu đ/ m2) thì lại không hề rẻ chút nào.
Tính là như vậy nhưng gia đình chị vẫn quyết định bỏ tiền ra mua vì theo chị có nhà ở ngay lại ở khu vực nội thành Hà Nội, trong khu dân cư nên an ninh trật tự tốt, thuận tiện cho việc đi lại, đưa đón con đi học, phí dịch vụ cũng rẻ hơn so với nhà thương mại… Một số người bạn của chị cũng đã chọn mua vài căn hộ chung cư mini tại Q.Đống Đa, Q.Thanh Xuân… bởi những tiện ích của nó.
Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, việc so sánh giá cả giữa nhà ở thương mại và chung cư mini giá rẻ thời điểm này rất khó vì mỗi phân khúc đều có điểm mạnh và hạn chế nhất định. Tuy nhiên, cũng có thể coi chung cư mini giá rẻ như là một phương án thay thế cho loại hình chung cư giá rẻ Hà Nội nếu vị trí dự án phù hợp cho quá trình sống và công tác của khách hàng.
Quyết định cuối cùng vẫn phải phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng của khách hàng. Nếu giá căn hộ chung cư mini giá rẻ chênh cao hơn cả nhà ở thương mại, đặc biệt là những chung cư mini nằm trong khu vực đắc địa, ngay trung tâm, thuận tiện đi lại, khách hàng có thể mua ở luôn và không phải mất phí dịch vụ cao như nhà ở thương mại…. sẽ vẫn được khách hàng có mức thu nhập trung bình lựa chọn. Đây cũng là dịp để các phân khúc nhà ở cạnh tranh với nhau và tất nhiên người mua sẽ được hưởng lợi từ giá mua ưu đãi, nhà ở tiện nghi, phí dịch vụ rẻ…
Bất chấp thị trường bất động sản cuối năm 2013 được dự đoán vẫn còn nhiều khó khăn nhưng theo ông Tuấn cho biết ông vẫn theo đuổi mục tiêu là phân khúc căn hộ giá rẻ và ông cũng lạc quan cho biết và hoàn toàn tin tưởng vào thành công của dự án tiếp theo.