Theo những dấu hiệu đầu năm thì thị trường chung cư giá rẻ Hà Nội vẫn là nguồn bán chạy nhất vì lượng khách hàng có nhu cầu mua nhà để ở vẫn còn nhiều và một phần tâm lý khách hàng sợ thị trường căn hộ chung cư sẽ tăng giá lên.


Chung cư giá rẻ Hà Nội là phân khúc chung cư bán chạy nhất đầu năm 2015
Phân khúc chung cư giá rẻ tại Hà Nội

      Nói đến phân khúc chung cư giá rẻ tại Hà Nội phải kể đến thị trường chung cư mini giá rẻ. Đầu năm 2015 thì hàng loạt chung cư mini giá rẻ được các chủ đầu tư tung hàng ra chào bán, lượng hàng ra thị trường ồ ạt và rất nhiều nhưng mức độ tiêu thụ cũng rất nhanh do giá bán thấp phù hợp với đa số người thu nhập thấp đang cần một nơi an cư lập nghiệp.

– Chung cư giá rẻ đầu tiên phải kể đến là chung cư mini Hồ Ba Mẫu được xây dựng ở gần Hồ Ba Mẫu phường Phương Liên – Đống Đa. Khu cung cư giá rẻ này có vị trí đắc địa nhìn ra thẳng hồ với lại có vị trí ở trung tâm Hà Nội nên được rất nhiều khách hàng quan tâm. Căn hộ chung cư ở đây cũng có diện tích từ 40 đến 50m2 với giá bán chỉ từ 800 triệu một căn hộ nên ngay tuần đầu tiên mở bán khu chung cư này đã bán được hơn nửa số căn hộ chung cư ở đây.

– Chung cư giá rẻ tiếp theo tại Hà Nội là chung cư mini Hào Nam được chủ đầu tư chào bán với giá bán rất rẻ chỉ 400 triệu khách hàng đã có thể sở hữu ngay căn hộ tại Hào Nam. Khu chung cư này được chủ đầu tư mở bán cách đây một tuần nhưng ngay ngày đầu tiên mở bán thì tất cả các căn hộ có diện tích nhỏ đều được bán hết vì lượng khách hàng mua chung cư giá rẻ khoảng 400 triệu đến 500 triệu rất nhiều. Đây cũng là điểm mạnh của chủ đầu tư này khi tính toán đưa ra căn hộ có giá trị nhỏ để thu hút một lượng khách hàng lớn ở tầm tiền như vậy.

      Ngoài hai chung cư mini giá rẻ và có vị trí trung tâm kể trên thì còn rất nhiều chung cư mini giá rẻ khác cũng đã ra hàng và bán rất tốt đó là chung cư mini Trung Văn, chung cư mini Phương Liệt, chung cư mini Từ Liêm hay một số chung cư mini khác ở Thanh Xuân

       Phân khúc tiếp theo của chung cư giá rẻ tại Hà Nội cũng bán chạy vào đầu năm 2015 đó là phân khúc chung cư dành cho đối tượng khách hàng có khoảng tiền từ 1 tỷ đến 1,5 tỷ. Nhưng đối tượng khách hàng này sẽ có nhiều lựa chọn hơn đối tượng khách hàng trên. Và phân khúc cho những khách hàng này là khu chung cư HH ở Linh Đàm với các căn hộ có giá bán chỉ từ 1 tỷ đến 1,5 tỷ. Ở phân khúc này mỗi lần tung hàng ra bán thì sóng thị trường lại dâng lên một chút do một loạt các chủ đầu tư nhỏ lẻ đã ôm lại hàng ở đây để bán lại đã tạo nên sức nóng của thị trường chung cư giá rẻ tại Hà Nội.

Tổng kết lại quý 1 năm 2015 lượng căn hộ chung chư giá rẻ tại Hà Nội đã tăng vượt bậc so với quý 1 năm 2014. Số lượng căn hộ giá rẻ năm nay bán ra đã tăng thêm 40% so với năm 2014. Đây là tín hiệu tốt cho thị trường căn hộ chung cư năm 2015, một phần cho thấy lượng người ở tại Hà Nội chưa có nhà để ở còn rất nhiều. Với điều này các chủ đầu tư sẽ yên tâm hơn khi quay lại thị trường.