Chung cư giá rẻ hà Nội| bán chung cư giá rẻ| chung cư mini giá rẻ
Chung cư Hà Nội giá rẻ đang hoàn thiện hút khách

Càng về cuối năm, thị trường chung cư giá rẻ Hà Nội càng “đắt” khách và giao dịch mạnh, đặc biệt là các dự án nhà chung cư đang hoàn thiện xây thô hoặc vừa hoàn thiện.

Nhiều chủ đầu tư có thể đã tính toán và nghiên cứu rất kỹ khi tập trung hoàn thiện các căn hộ tại dự án của họ để phù hợp với giai đoạn cuối năm, giai đoạn mà lượng kiều hối đổ về nước nhiều, cũng như tâm lý người mua thường quyết định mua nhà vào cuối năm. Thế nên các dự án chung cư giá rẻ có số lượng giao dịch tăng vọt hẳn lên. Trong khi đó, khá nhiều dự án khác có giá mềm, được mời chào với vô số những ưu đãi từ chủ đầu tư lại không được nhiều khách hàng để ý chỉ vì… vừa xong móng.

Dự án chung cư Hà Nội Mandarin của tập đoàn Hòa Phát là một ví dụ. Chỉ cách đây mấy tháng, chủ đầu tư đã phải rốt ráo tìm mọi kế để tăng thanh khoản của dự án này, sau khi đã gần như bất động trong suốt hơn hai năm trước đó. Ngay cả chuyện bàn giao căn hộ xây thô với giá chỉ từ 26 triệu đồng/m2 cũng được chủ đầu tư chào mời với mong muốn đẩy hàng càng nhanh càng tốt. Nhưng chỉ hơn ba tháng sau, toàn bộ căn hộ có diện tích từ 114 – 144 m2 tại Mandarin đã “cháy” hàng, với mức giá khá cao, trên 30 triệu đồng/m2, chứ không phải là mức giảm mạnh như một số đồn đoán trước đó.

Một đại diện Hòa Phát cho hay, số căn hộ còn lại tại dự án Mandarin giờ chỉ còn loại duplex (căn hộ đôi), còn tất cả các căn từ 144 m2 trở xuống đã hết hàng.

Một dự án khác là dự án chung cư mini giá rẻ nhất Hà Nội của công ty BĐS và Dịch vụ địa chính Hà Nội- HanoiLand: Chung cư mini Nhật Tảo 2 Đông Ngạc Từ Liêm. Mặc dù không thuận lợi về mặt vị trí khi ở xa trung tâm hơn nhưng với mức giá chỉ từ 11 triệu-15 triệu/m2, thiết kế thông minh, chủ đầu tư có uy tín nên hiện tại tòa nhà chung cư mini này dù vừa mới xây thô xong nhưng chỉ còn một căn hộ duy nhất. 

Một dự án căn hộ chung cư giá rẻ Hà Nội khác cũng đang trong giai đoạn hoàn thiện đang khá nóng trên thị trường là chung cư CT2 Trung Văn. Theo xác nhận của Phó tổng giám đốc Vinaconex 3 Nguyễn Thị Diệu Hằng, chỉ trong vòng hơn một tháng mở bán với mức giá hơn 17 triệu đồng/m2, doanh nghiệp này đã bán được 200 căn hộ CT 2 Trung Văn, trong đó có 150 hợp đồng chuẩn bị vào tên.

Theo ban quản lý dự án CT2 Trung Văn, sở dĩ dự án có số lượng giao dịch cao như vậy là vì chủ đầu tư đã xin điều chỉnh chia nhỏ căn hộ, với nhiều loại diện tích chỉ từ 70m2 đến 100m2 và mức giá 14 triệu- 17 triệu/m2 nên rất nhiều khách hàng có tầm tài chính đủ để mua. Trong quá trình xây thô trước đây, do có khá nhiều căn diện tích quá lớn nên khách hàng có đến xem rồi cũng lắc đầu vì không đủ tài chính. Thế nhưng, sau khi được Hà Nội chấp thuận cho chia nhỏ căn hộ, tốc độ bán hàng tại dự án đã tăng chóng mặt. Không những thế, với một lượng nhỏ căn hộ còn lại, hiện có khá nhiều sàn giao dịch trên địa bàn cũng đã đặt vấn đề để được trở thành đơn vị bán hàng của dự án.

Khảo sát của VnEconomy trên địa bàn Hà Nội hiện nay cho thấy không chỉ riêng hai dự án nói trên, một số dự án chung cư đã hoàn thành cũng đang “nóng” không kém.

Đơn cử như dự án N04 tại khu Trung Hòa Nhân Chính, có khách hàng mua căn hộ vào thời điểm này cũng đối mặt với việc trả tiền chênh. Dự án Star City của tập đoàn Đại Dương trên đường Lê Văn Lương cũng được chủ đầu tư “làm kiêu” khi dứt khoát không giảm một đồng nào cho khách hàng đã ký hợp đồng mới lẫn cũ. Mức giá chào bán căn hộ tại đây vẫn giữ nguyên ở mức khoảng 52 triệu đồng/m2 trong suốt hơn một năm nay.

Tuy nhiên, cũng có những dự án do bất lợi về địa điểm, vị trí hoặc mức chào giá sơ cấp quá cao, nên dù đã hoàn thành xây thô vẫn không được nhiều khách hàng quan tâm, tốc độ bán khá chậm, đơn cử như dự án Berriver Long Biên, Tân Tây Đô…

Đây là thời buổi người thực việc thực, không còn chuyện bán nhà trên giấy mà vẫn đắt như tôm tươi như trước nữa. Vì vậy, mục tiêu để tồn tại trong thời điểm BĐS khó khăn của các chủ đầu tư là phải xây dựng các dự án chung cư giá rẻ, chọn lựa thời cơ để bung hàng và đẩy nhanh tốc độ hoàn thiện bằng mọi giá