Thị trường căn hộ chung cư liên tục thay đổi khiến người muốn mua nhà chung cư nhưng có số tiền eo hẹp luôn băn khoăn không biết mua nhà đất ở ngoại thành lúc này hay đợi căn hộ chung cư trong nội thành tiếp tục giảm giá.
 

Tìm mua nhà đất ngoại thành…

Chị Phượng, quận Gò Vấp, Tp.HCM kể rằng, mấy tháng nay hai vợ chồng chị đang muốn tìm một căn hộ chung cư giá rẻ hoặc đất trong khu vực ngoại thành cách trung tâm khoảng 20 km. Chị Phượng cho biết, dù ở đây cách trung tâm thành phố vài chục km nhưng với khoản tiết kiệm 300-500 triệu đồng chỉ mua được căn nhà vùng ngoại ô mà thôi.

Tìm kiếm trên Internet với những cụm từ khóa: “Mua nhà chung cư giá rẻ” thì có nhiều kết quả được hiển thị để người mua lựa chọn. Lướt qua các website rao vặt khác nhau về mua bán bất động sản, người mua sẽ tìm thấy rất nhiều kết quả với nhiều mức giá từ 220 triệu/căn, 370 triệu đồng/căn, 400 triệu đồng/căn… Diện tích nhà ở đây nằm trong khoảng 48-75m2, hầu hết là ở khu vực xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B thuộc huyện Bình chánh và một số ấp ở huyện Hóc Môn.

Các căn hộ chung cư được rao bán có rất nhiều mức giá khác nhau. Vào khoảng 500 tr là đã có thể tìm được cho mình một căn hộ chung cư giá rẻ gần nơi dân cư đông đúc, giao thông thuận lợi, giấy tờ hợp lệ, có giấy phép xây dựng… Nhiều người cho rằng mức giá này có thể chấp nhận được tuy phải chịu khó đi xa.

Trong thị trường bất động sản hiện nay, các căn hộ chung cư được rao bán khá nhiều, phân khúc nhà đất giá rẻ được rao bán một cách rất nhộn nhịp. Thực tế dù thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn nhưng phân khúc nhà ở đất nền giá rẻ ven đô vẫn đón nhận được sự quan tâm của nhiều gia đình. Sở dĩ phân khúc này vẫn “sống tốt” là do giá rẻ nên có lượng cầu rất lớn.

…hay lùng căn hộ giảm giá?

Đi tham khảo giá thành của các căn hộ chung cư nhiều nơi,chúng tôi được biết nếu sở hữu được một căn hộ chung cư gần trung tâm thành phố là điều quá tốt cho việc đi lại, tiếp cận các dịch vụ công ích một cách dễ dàng. Tuy nhiên, hiện nay giá hầu hết các căn hộ gần trung tâm vẫn rất cao so với phần lớn người có nhu cầu nhà ở thực sự. Do vậy, không ít người phải chấp nhận mua nhà ở ngoại thành.

Cơ hội rất lớn cho nhiều nhà đầu tư là giá thành các căn hộ chung cư trong nội thành hiện nay giá đã giảm khá nhiều. Mới đây, Hoàng Anh Gia Lai gây sốc cho thị trường bằng cách giảm 30 – 35% giá căn hộ dự án Thành Bình (Quận 7). Thực tế, rất nhiều căn hộ chung cư giá rẻ đang được rao bán quanh mức 10-15 triệu đồng/m2.

Dù vậy, người mua vẫn đang chờ đợi giá nhà chung cư có thể giảm tiếp trong thời gian tới. Dự báo này không phải là không có cơ sở vì hiện nay bất động sản đang gặp rất nhiều khó khăn. Chỉ riêng phân khúc căn hộ đã có 70.000 căn hộ. Với tình hình này thì nhiều khả năng các căn hộ sẽ còn giảm giá mạnh trong thời gian tới.

Hiện có không ít người có nhu cầu nhà ở vẫn băn khoăn trong việc lựa chọn nhà ở vào thời điểm này. Nếu muốn mua nhà gần trung tâm với một số tiền ít ỏi thì họ phải chờ đợi. Tuy nhiên sự chờ đợi này cũng không mấy chắc chắn. Trong khi đó, nếu họ mua nhà ngoại thành và chấp nhận những bất lợi khi xa trung tâm thành phố thì sẽ không phải đợi chờ.

Như vậy, lựa chọn mua nhà đất ngoại ô hay căn hộ chung cư gần trung tâm vẫn sẽ là một câu hỏi không dễ trả lời.

                                                                                                                                (Theo CafeLand)

>>> Bán nhà hà nội giá rẻ.
>>> Bán nhà chung cư giá rẻ