Trong thời gian dài bất động sản đóng băng, nhu cầu thực của nhiều người dân tăng lên cùng với đó là việc lên ngôi của các căn hộ chung cư giá rẻ. Nhiều ông chủ đã đầu tư vào chung cư giá rẻ và coi đây là giải pháp tốt cho việc xoay vòng vốn, và cũng tạo ra lợi nhuận tức thì.

Hiện nay, tình hình thị trường nhà đất đã có nhiều sự thay đổi. Khi thị trường sôi động, nhiều người lao vào mua bán căn hộ chung cư cao cấp. Tuy nhiên, khi thị trường trầm lắng nhiều nhà đầu cơ, chủ đầu tư cũng rút khỏi thị trường, người dân rơi vào tình cảnh không biết kêu ai, các căn hộ chung cư cao cấp vì thế mà cũng không có ai ngó ngàng. Để vẫn không bị loại khỏi cuộc chơi, nhiều nhà đầu tư bắt đầu chuyển hướng sang xây dựng các căn hộ chung cư giá rẻ.

Nhìn từ góc độ nhu cầu của thị trường thì từ trước đến nay nhu cầu về căn hộ giá rẻ vẫn luôn tồn tại, tuy nhiên vì chạy theo lợi nhuận, nhiều chủ đầu tư đã chạy theo các dự án căn hộ chung cư cao cấp, bỏ qua miếng bánh ” chung cư giá rẻ “
Lúc này, khi mà thị trường đã không còn sôi động như trước nữa, việc cung cấp ra thị trường loại hình chung cư giá rẻ là cần thiết, đáp ứng được nhu cầu tức thời của người dân, nói không ngoa rằng, chung cư giá rẻ là mảnh đất màu mỡ dành cho nhiều người.

đầu tư vào chung cư giá rẻ | chung cư giá rẻ hút khách
Chủ đầu tư chạy đua xây dựng chung cư giá rẻ

Chung cư giá rẻ là lựa chọn tốt nhất với chúng tôi hiện nay.

Phỏng vẫn một người mua nhà chung cư giá rẻ : “Lúc đầu tôi cũng định nếu vay thêm được tiền từ ngân hàng thì sẽ mua căn hộ khoảng 1,5 – 2 tỷ. Tuy nhiên hiện nay lãi suất ở các ngân hàng quá cao và cũng rất khó vay nên tôi quyết định sẽ mua một căn hộ khoảng 1 tỷ trở lại…”
Anh Lê Hải, Mỹ Đình cũng tâm sự: “Hai vợ chồng tôi đã muốn mua nhà từ lâu nhưng chưa có cơ hội mua vì giá nhà cao quá, giai đoạn này có lẽ là cơ hội cho gia đình tôi và nhiều người nữa có nhà ở”.

Ngửi mùi thấy nhu cầu nhà chung cư giá rẻ, nhiều nhà đầu tư đã đổ xô đầu tư vào các dự án nhà chung cư thu nhập thấp.

Ông Lê Hữu Nghĩa, giám đốc công ty Lê Thành cho biết, đầu tháng 4/2012 công ty sẽ mở bán 352 căn hộ chung cư giá rẻ thuộc dự án Lê Thành Twin Tower, quận Bình Tân. Căn hộ tại dự án này có giá bán chưa tới 1 tỷ đồng với diện tích từ 65 – 70 m2,  giá 13,9 triệu/ m2.
Nhà đầu tư khác là tập đoàn Đất Xanh cũng dự kiến đầu quý III năm nay sẽ tham gia thị trường BĐS ở phân khúc căn hộ giá rẻ với 4 – 5 dự án (mỗi dự án khoảng 1000 căn hộ) ở các quận, huyện ven thành phố như Bình Tân, Thủ Đức, quận 12 và quận 8. Theo tập đoàn này, các căn hộ của những dự án này sẽ có diện tích chỉ từ 40 – 70 m2 với mức giá từ 600 triệu đến dưới 1 tỷ. Khách hàng mua nhà tại những dự án còn được ưu đãi thanh toán trước 30% tiền nhà, phần còn lại các ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng vay tiền trả góp.

Ngoài ra, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh còn rất nhiều những căn hộ chung cư giá rẻ khác sắp được cung cấp ra thị trường.
Những tháng cuối năm nhu cầu người dân mua nhà giá rẻ tăng cao, các nhà đầu tư liên tục đầu tư mạnh tay vào các dự án chung cư giá rẻ, các dự án chung cư giá rẻ cũng vì thế mà tăng lên.
Ông Nguyễn Bảo Hoàng, phó tổng giám đốc Thủ Đức House cho rằng: “Khi đầu tư vào các dự án cao cấp, đối tượng khách hàng đã được nhắm đến là những người có tiền, chỉ cần đảm bảo đến chất lượng dự án là có thể yên tâm.  Đối với các căn hộ chung cư giá rẻ, làm sao vừa đảm bảo chất lượng công trình, vừa phải đảm bảo sao cho mức giá rẻ nhất.

Ông Đinh Thế Hiển chuyên gia kinh tế cho rằng chúng ta phải có góc nhìn của người tiêu dùng: ” Nhà chung cư giá rẻ phải được hiểu theo đúng bản chất của nó. Gía rẻ ở đây không phải là làm mọi cách để căn hộ rẻ đi, mà là do diện tích các căn hộ nhỏ, vị trí xa trung tâm, hoặc nhà đầu tư bán các căn hộ dưới dạng thô, phần nội thất bên trong sẽ do khách hàng tự mua theo điều kiện kinh tế của mình… Tuy nhiên không ít chủ đầu tư bán ra các căn hộ chung cư giá rẻ được thực hiện theo kiểu cắt bớt hoặc cung cấp các dịch vụ, điều kiện sống kém chất lượng. Khách hàng đôi khi không giám đưa ra ý kiến hoặc nếu có thắc mắc thì cũng sẽ nhận được những câu trả lời kiểu như đã mua nhà giá rẻ thì không được đòi hỏi nhiều”.
Những rủi ro nói trên là điều phổ biến trong các dự án nhà chung cư giá rẻ mà  hậu quả người mua phải gánh chịu. Vì thế, để đảm bảo uy tín lâu dài và đáp ứng được nhu cầu nhà chung cư giá rẻ đang tăng cao trong giới khách hàng bình dân, nhà đầu tư nên chọn cho mình phương án hợp tác lâu dài và mở rộng thay vì coi đó như giải pháp cho nhu cầu vốn trước mắt.

                                                                                                                        
 (Theo tinmoi.vn)