Các dự án căn hộ chung cư Hà Nội đang đẩy nhanh tốc độ thi công nhằm hoàn thiện căn hộ đến dịp cuối năm đê thu hút người mua thực.

Trao đổi với báo bannhachungcu.vn, ông Hoàng Nam Sơn trưởng phòng kinh doanh công ty BĐS và dịch vụ địa chính- Đơn vị chủ đầu tư các căn hộ chung cư mini giá rẻ Hà Nội cho biết thời điểm này giá nhà đất đã giảm thê thảm và đã đến đáy của thị trường. Giới đầu tư, môi giới cũng nhận định thị trường chung cư Hà Nội đang có những biến chuyển tích cực, nhiều dự án xin chia nhỏ căn hộ, chuyển đổi công năng thành nhà ở xã hội đang có giao dịch tốt, thanh khoản cao, các dự án chung cư thương mại cao cấp đang hoàn thiện hoặc ở ngay cũng bắt đầu có giao dịch trở lại.
Những chuyển động của thị trường bất động sản bắt đầu tư phân khúc nhà chung cư giá rẻ, luôn có nhu cầu cao và thanh khoản tốt ở các dự án dưới 1 tỷ đồng mỗi căn, đến nay nhiều dự án thuộc dòng phân khúc trung vào cao cấp cũng đang bắt được nhịp với thị trường.
chung cư giá rẻ hà nội| chung cư mini giá rẻ hà nội| bán chung cư giá rẻ hà nội
Chung cư giá rẻ Hà Nội đã có khung giá chuẩn mực
Trong thời điểm khó khăn này, chiến lược kinh doanh của các chủ đầu tư là đưa ra mức giá rẻ cho các căn hộ chung cư, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện, có nhiều ưu đãi cho khách hàng mua nhà chung cư như triết khấu trực tiếp, tặng vàng, tặng nội thất…….
Các đơn vị phân phối, môi giới thì chọn lựa những dự án chung cư mức giá rẻ, có quần thể, vị trí tốt, tiến độ xây dựng đảm bảo để đầu tư, để kinh doanh. 
Khu vực Lê Văn Lương kéo dài thuộc Từ Liêm, HN đang có khá nhiều dự án “bắt sóng” xu hướng này. Có thể kể đến như CT2 Trung Văn, Intracom Trung Văn, C14 Bộ Công An,…sắp hoàn thiện công trình.
Chủ Dự án Tây Hà Tower nằm trên đường Lê Văn Lương kéo dài (cách Nhân Chính 1km) cũng đang thi công vượt tiến độ đề ra để bắt “sóng” nhu cầu thực của thị trường. Theo chủ đầu tư, hiện tốc độ thi công là 12 ngày/sàn theo quy định của Bộ xây dựng. Công trình đang thi công tầng 20/25 tầng, vượt dự kiến 15 ngày theo cam kết của đơn vị thi công.Với đúng tiến độ như hiện nay, dự án dự kiến sẽ bàn giao cho khách hàng vào đầu quý II/2014.
Phân khúc căn hộ chung cư mini giá rẻ cũng có những giao dịch tốt khi pháp lý đã được cởi trói hoàn toàn. Ông Sơn cho biết, dự án nhà chung cư mini giá rẻ tại Nhật Tảo- Đông Ngạc Từ Liêm của công ty ông hiện mới xây thô xong số căn hộ bán được cũng đã quá nửa, công ty đang chuẩn bị xin cấp phép và triển khai các dự án tiếp theo với các căn hộ có mức giá rẻ cũng không kém
Ở phân khúc căn hộ cao cấp, khá nhiều dự án hiện nay cũng đang đẩy mạnh thi công, cam kết bàn giao nhà đúng tiến độ cho khách hàng và mở bán những căn hộ cuối cùng của dự án. Chẳng hạn tại dự án Hòa Bình Green City, chỉ bắt đầu thi công lại từ tháng 4/2013 đến nay dự án sắp hoàn thành xây xong thô. Ông Chủ dự án này cho rằng, thời điểm này là đáy thị trường, và tin tưởng sẽ bán hết số lượng căn hộ còn lại.
Nhiều dự án khác cũng thi công nước rút để hoàn thiện dự án như Thăng Long Number One, Golden Land, Golden Palace, Platinum…hay một số dự án mới như Golden West, D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu đang thi công móng để mở bán ra thị trường.
Căn hộ chung cư Hà Nội phải hướng đến nhu cầu ở thực của người dân do khung giá chung cư giá rẻ đã hình thành, người mua bây giờ cũng phải “mắt thấy tay sờ” mới mua nhà chứ không còn mua bán trên giấy như trước thế nên các chủ đầu tư tập trung đẩy mạnh hoàn thiện các dự án của họ. Nắm bắt được đáy của thị trường BĐS hay nói cách khác là xây dựng được các căn hộ chung cư giá rẻ tại Hà Nội tức là các chủ đầu tư đã nắm bắt được thành công cơ bản bước đầu.