Cuối năm là thời điểm người dân có quyết tâm mua nhà cao nhất, các căn hộ chung cư giá rẻ Hà Nội được sẽ được săn đón nhiều, nắm bắt được nhu cầu này các chủ đầu tư cũng bắt đầu dồn sức bán hàng với chiêu thức giảm giá và cộng thêm nhiều ưu đãi.
Tổng kết quý cuối năm 2013 tình hình giao dịch chung cư vẫn có những chuyển biến tích cực ở những dự án chung cư giá rẻ, diện tích nhỏ, vị trí tốt…… Một số dự án có vị trí tốt, quần thể cao đã xuất hiện giá chênh lệch như Vp5 Linh Đàm, Kim Văn Kim Lũ, CT12 Trung Văn….. Đây đều là những dự án chung cư giá rẻ Hà Nội khá nổi nhưng việc có giá chênh vẫn là một bất ngờ lớn trong thời điểm BĐS khó khăn này.
Cụ thể, trong vài tháng quá, những dự án có giá trị dưới 2 tỷ đồng đang được người mua “săn” khá mạnh, đặc biệt là các dự án sắp hoàn thiện.
                           Căn hộ chung cư Hà Nội được khách hàng ưa chuộng cuối năm 
                                    Chung cư giá rẻ Hà Nội đang được săn đón mạnh vào cuối năm
“Bắt” sóng xu hướng này mạnh nhất có lẽ phải kể đến những dự án tại khu vực Từ Liêm như Lê Văn Lương, Phạm Văn Đồng, coó thể kể đến như CT2 Trung Văn, Intracom Trung Văn, C14 Bộ Công An, chung cư mini giá rẻ Nhật Tảo 2 Từ Liêm… sắp hoàn thiện công trình.
Để đảm bảo tiến độ và kịp bung nhà hoàn thiện vào dịp cuối năm, một số chủ đầu tư khác cũng đang gấp rút hoàn thiện dự án như Golden Land, Mandarin Garden….. Hay một số dự án chung cư giá rẻ mới mở bán trước đó như Kim Văn Kim Lũ, Vp5 Linh Đàm, Golden West… cũng đang ra sức đẩy nhanh tốc độ thi công để chiếm được lòng tin của khách hàng……. Dự án chung cư giá rẻ nhất Hà Nội là Đại Thanh cũng vừa bàn giao nhà cho khách hàng, giá chênh vẫn lên tới hàng trăm triệu cho một căn hộ bình thường, với những căn góc, căn đẹp mức chênh tăng thêm vài chục triệu nữa.
Về tình hình giao dịch, một số ít dự án giao dịch thành công cả ở những đợt mở bán cuối như: CT3 Cổ Nhuế hiện đã giao dịch thành công 99%; Vinaconex 3, Hồ Tùng Mậu, CT2 Trung Văn, chung cư mini giá rẻ Nhật tảo của Hanoiland cũng đang hoàn thiện nhưng đã hết căn hộ… cũng chỉ còn một lượng rất nhỏ.
Tuy nhiên, thị trường cũng ghi nhận một điểm tối là ngay cả ở các dự án có lượng giao dịch thành công lớn vẫn đang tồn đọng các căn hộ có diện tích lớn như: Discovery Complex; Sail Tower Hà Đông…
Hà Đông vốn được coi là cái “rốn” giảm giá của thị trường chung cư Hà Nội, và có lẽ từ giờ đến cuối năm, quận này vẫn chưa thoát khỏi vị trí bị giảm giá nhiều nhất của thị trường, cụ thể như dự án Westa hiện còn 21 triệu đồng/m2 (mở bán đợt đầu 26 triệu đồng/m2). Một số dự án khác như HUD3 Tower, CT12 Văn Phú, Nam Xa La cũng có mức giá chào bán giảm nhẹ so với vài tháng trước đây. Tuy nhiên đa số các dự án không giảm giá trực tiếp mà thông qua hình thức khuyến mãi, tặng quà do chủ đầu tư muốn đẩy nốt hàng trong những đợt mở bán cuối với các căn diện tích lớn, khó bán.
Cuối năm luôn là thời điểm người mua nhà có tâm lý chuẩn bị tốt nhất để xuống tiền, chung cư giá rẻ Hà Nội vẫn đang là lựa chọn ưa thích của đại đa số khách hàng, chính vì vậy chủ đầu tư nào biết nắm bắt tâm lý và xu hướng của khách hàng chắc chắn sẽ thành công.