Cuối năm là thời điểm nguồn tiền từ nhiều nơi đổ về, là điểm nóng nhất của giao dịch Chung cư Hà Nội trong năm. Trong thời kỳ BĐS khó khăn như năm nay, liệu kịch bản đó có lặp lại, căn hộ chung cư Hà Nội có đón “lộc” cuối năm?
Trong năm 2013, thị trường chung cư Hà Nội đã trải qua nhiều thời điểm khó khăn. Tuy nhiên, trong cái khó này khách hàng lại là người được hưởng lợi bởi vì các chủ đầu tư đã xây dựng các căn hộ hướng tới khách hàng, phù hợp với nhu cầu ở thực của người dân. Những chủ đầu tư như vậy đã dần khẳng định được uy tín và đang trên đà phát triển mạnh. Còn những chủ đầu tư làm ăn chộp giật, thiếu năng lực đã bị đào thải….
Thị trường chứng khoán còn nhiều rủi ro, giá vàng trong nước vẫn còn “chênh” so với thế giới, điều này mang lại kỳ vọng tiền sẽ “rót” vào chung cư Hà Nội. Đặc biệt là nhiều dự án chung cư giá rẻ Hà Nội mới mở bán gần đây đã tăng thêm lựa chọn cho dòng tiền này.
                       Căn hộ chung cư Hà Nội: Đón lộc cuối năm 
                                   Thị trường chung cư Hà Nội đang hy vọng đón lộc cuối năm
Một số dự án chung cư giá rẻ Hà Nội mới mở bán có số lượng giao dịch rất lớn như: chung cư VP5 Linh Đàm, chung cư Kim Văn Kim Lũ, hay mới nhất là chung cư CT2 Trung Văn. Đây đều là những dự án có vị trí thuận lợi, tiến độ xây dựng tốt và chủ đầu tư phần nào đã khẳng định được uy tín.
Ngoài ra, một số chủ đầu tư tư nhân xây dựng chung cư mini giá rẻ Hà Nội cũng đang trên đường khẳng định thương hiệu của mình như HanoiLand với hàng chục dự án chung cư mini giá rẻ tại Từ Liêm và Tây Hồ Hà Nội, hay Sức Sống Việt với các dự án chung cư mini giá rẻ ở ngay trong nội thành Hà Nội…..
Ở phân khúc chung cư Hà Nội cao cấp, các dự án chuẩn bị bàn giao cũng đang thu hút khách hàng, nhưng tất nhiên mức giá bán đã giảm đáng kể so với thời kỳ trước như: Mandarin Garden, Sunrise City…. Với khách hàng là kiều bào mua nhà, nhiều vấn đề về chủ quyền đã dần được tháo gỡ khi Novalnand đã cam kết hoàn tiền mua căn hộ cộng lãi suất nếu khách hàng không được đảm bảo về quyền sở hữu. Ngoài ra, chủ đầu tư còn miễn phí môi giới cho thuê, miễn phí quản lý năm đầu và đảm bảo có lợi nhuận từ cho thuê ngay trong 6 tháng đầu tiên.
Đó là những tín hiệu rất tích cực cho thấy thị trường chung cư Hà Nội mà trong đó đặc biệt là các căn hộ chung cư giá rẻ Hà Nội sẽ khuấy động BĐS dịp cuối năm. Tuy có nhiều lựa chọn nhưng khách hàng hãy quan tâm đến uy tín, năng lực của chủ đầu tư, tiến độ của dự án để có thể lựa chọn cho mình căn hộ phù hợp.