Thị trường nhà đất nói chung và nhà chung cư nói riêng đón nhận những đợt sóng giảm giá khá hấp dẫn, tuy nhiên, nhu cầu về loại hình căn hộ chung cư giá rẻ lại đang nhận được sự ủng hộ của nhiều người dân .
Các căn hộ chung cư phân khúc này là người có nhu cầu ở thực sự và những tri thức trẻ, có công việc và thu nhập ổn định, ở mức trung bình khá.

Công ty bất động sản quốc tế Knight Frank đánh giá, trong quý IV, các căn hộ chung cư Hà Nội giá sẽ còn giảm thêm, trong đó hứa hẹn phân khúc căn hộ trung cấp, bình dân và đáp ứng nhu cầu nhà ở thực.

Chung cư giá rẻ hà nội | căn hộ chung cư giá rẻ
                             Căn hộ chung cư giá rẻ đang thu hút nhiều khách hàng mua nhà

Căn hộ chung cư giá rẻ là phân khúc mà nhiều người hiện nay đang quan tâm. Tuy nhiên, theo những khách hàng đang tìm mua nhà trong phân khúc giá này, giá rẻ vẫn chưa phải là yếu tố duy nhất quyết định đến các giao dịch thành công, mà hiện họ rất quan tâm đến tiến độ xây dựng khi dự án đã hoàn thành xây thô, uy tín của chủ đầu tư trong quá trình xây dựng các căn hộ chung cư giá rẻ.

Một nhân viên tư vấn bất động sản tại Từ Liêm cho biết, trong số các khách hàng đến đăng ký giao dịch tại đây, lượng khách hàng có nhu cầu mua nhà ở những dự án chuẩn bị giao nhà và mức giá quanh ngưỡng 1 tỷ đồng rất lớn. Tuy nhiên, với mức giá như trên khách hàng khó có thể chọn được những căn hộ chung cư ưng ý trong nội thành Hà Nội

Thống kê từ Hiệp hội bất động sản Việt Nam, hiện nay chung cư tại các khu vực Xa La, Đại Mỗ, Cầu Bươu… giá khoảng 14-17 triệu đồng/m2. Hay  Dream Town tại Đại Mỗ đang chào bán nhà chung cư với giá khoảng 17,8 triệu đồng/m2… Điển hình là trong sóng giảm giá của tháng 10/2012, chủ đầu tư dự án Đại Thanh cũng tung ra thị trường loại căn hộ diện tích nhỏ có giá từ 14 triệu đồng/m2, tính ra chỉ khoảng 600 triệu đồng cho một căn hộ 45m2.

Bán nhà Hà Nội có diện tích dưới 50m2 có giá trên dưới 1 tỷ đồng tại nhiều vùng ven Hà Nội như Hà Đông, Long Biên, Thanh Trì cũng được chào bán đồng loạt. Dù giá cả hấp dẫn nhưng người mua vẫn phải cân nhắc bởi những vị trí này thường chưa có nhà và trong ngõ sâu, đường hẹp.

Đặc biệt, các căn hộ chung cư được chào bán hấp dẫn nhất ở phân khúc nhà chung cư thuộc về các nhà đầu tư bán cắt lỗ tại khu vực Yên Nghĩa, Ba La (Hà Đông), Nam An Khánh, Vân Canh (Hoài Đức), Gia Lâm… Do thị trường liên tục bắt đáy nên các nhà đầu tư đã chia nhỏ từng mảnh đất cho phù hợp túi tiền người mua kèm theo đó là miễn phí thủ tục sang tên, làm sổ đỏ.

Trong khi đó, với các khách hàng có trong tay từ 1 – 1,5 tỷ đồng đang được các nhân viên bất động sản tư vấn hướng đến các sản phẩm chung cư mini dưới 50m2 ở Thanh Xuân, Từ Liêm, Thanh Trì bởi phân khúc này có rất nhiều ưu điểm như diện tích vừa phải, có thể dễ dàng chọn được cho mình một căn hộ chung cư ngay trong nội thành Hà Nội. Tuy nhiên, khách hàng cũng cần quan tâm đến năng lực cũng như uy tín của chủ đầu tư

Tuy nhiên, theo xu thế thị trường, khả năng ba tháng cuối năm giá căn hộ chung cư giá rẻ sẽ rất sôi động, đồng thời cũng là những tháng có giao dịch sôi động nhất trong năm. Đây cũng là lúc người mua được chiều chuộng bởi chỉ cần biết được khách hàng có nhu cầu muốn mua nhà, nhiều sàn bất động sản sẽ liên tục gọi điện tư vấn và mời chào.

Một số chuyên gia nghiên cứu BĐS cho biết, ở thời điểm thị trường bất động sản đi xuống như hiện nay cùng với thông tin giảm lãi suất của Ngân hàng Nhà nước đang là một tín hiệu tốt cho thị trường.

                                                                                                                          (Theo VnMedia)