Đầu năm 2013, các dự án căn hộ chung cư cao cấp Hà Nội vẫn im lìm nghe ngóng thì các căn hộ chung cư giá rẻ Hà Nội đã bắt đầu rục rịch mở bán ngay trong năm mới. Các căn hộ chung cư giá rẻ tầm khoảng trên dưới 1 tỷ đồng là phân khúc được nhiều người quan tâm.

Trong mùng 6 đầu năm mới qua khảo sát của chúng tôi các dự án được mở bán nhiều nhất là các căn hộ chung cư thuộc quận Hoàng Mai, quận Thanh Xuân và huyện Từ liêm. Công ty Bất động sản và dịch vụ địa chính Hà Nội mở bán các căn hộ thuộc thôn Nhật Tảo – Đông Ngạc và các căn hộ thuộc Xóm 4 – Đông Ngạc – Từ Liêm. Các căn hộ này đều có diện tích khoảng từ 30 đến 40m2 với mức giá từ 550 triệu đến 700 triệu /căn bao gồm cả thuế VAT và bao sang tên làm sổ hồng. Các căn hộ chung cư tại đây phần nào đã giải quyết được phần nào nhu cầu của người dân đang có thu nhập bình dân.
căn hộ chung cư giá rẻ | chung cư giá rẻ hà nội
Căn hộ chung cư giá rẻ Hà Nội bung hàng mở bán đầu năm
 
Trước đó, ngày 7/1, Căn hộ chung cư 773 Giải phóng cũng có 3 khách hàng đặt cọc và 2 khách hàng ký hợp đồng trực tiếp tại công ty và sắp tới công ty cũng tiếp tục mở bán hàng trăm căn hộ chung cư giá rẻ tại Lương Thế Vinh – Trung Văn và các căn hộ chung cư giá rẻ đường Hoàng Đạo Thành – Nguyễn Xiển, mức giá chưa được tiết lộ nhưng chủ đầu tư khẳng định với mức giá này sẽ phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Trong năm 2013, tại Hà Nội vẫn sẽ là thời điểm bùng nổ những căn hộ chung cư giá rẻ, Lãnh đạo Bộ Xây Dựng cũng cho biết, năm 2013 thị trường bất đống sản phải cơ cấu lại để ngày càng có thêm những căn hộ chung cư giá rẻ đến được tay người dân có nhu cầu thực nhiều hơn, vởi thị trường nhà đất hiện nay đóng băng một phần là do cung không gặp được cầu. Nhà có diện tích lớn số lượng tiền cao có số lượng nhiều mà không bán được. Tuy nhiên nhà chung cư có diện tích nhỏ phù hợp với nhu cầu của bộ phận đa số người dân thì thiếu. Và trong năm nay hy vọng sẽ có nhiều dự án căn hộ chung cư giá rẻ được đưa vào thị trường.
căn hộ chung cư lương thế vinh | chung cư giá rẻ trung văn.
Năm 2013 nhiều dự án chung cư giá rẻ dự kiến sẽ tung ra thị trường.
 Ông Nguyễn Đình Hùng, Giám đốc kinh doanh của trang web bannhachungcu.vn đưa ra nhận định vào năm 2012 nhiều người có tâm lý đợi sang đầu năm 2013 sẽ mua nhà để hy vọng giá nhà sẽ rẻ hơn. Các doanh nghiệp nhà đất có nhà bán sẽ đón đầu tại thời điểm này và họ sẽ đồng loạt mở bán đáp ứng nhu cầu của số đông khách hàng.
Theo như mọi năm, vào thời điểm đầu năm mới, nhiều người mua nhà có thêm tiền nhờ tiền thưởng tích trữ cuối năm và lượng kiều hối gửi về nên khá…. xông xênh và sẵn sàng mua cho mình một căn hộ chung cư giá rẻ vào đầu năm mới. Và vào đầu năm mới cũng là chu kỳ kinh doanh của nhiều người và họ cũng sẵn sàng thuê văn phòng và mua nhà chào đón năm mới. Chủ đầu tư nắm rõ điều này nên tung ra các căn hộ chung cư có giá bán tương đối hấp dẫn để thu hút khách mua nhà. Ông Hùng cho biết thêm.

Như vậy theo như những nhận định khả quan vào năm 2013, chúng ta hy vọng thị trường căn hộ chung cư sẽ bắt đầu ấm trở lại và những căn hộ chung cư giá rẻ ngày càng được xây dựng nhiều hơn để nhiều người sẽ bớt đi cảnh phải ……đi thuê nhà.
(Theo Bannhachungcu.vn)