Mua nhà chung cư giá rẻ liệu có bao nhiêu tiền là đủ khi thu nhập hạn chế ?
Chung cư giá rẻ liệu có phải là lựa chọn phù hợp ?
Căn hộ chung cư giá rẻ và chung cư cao cấp liệu có những điểm gì khác biệt ?

Đây là câu hỏi thường gặp với bất kỳ ai đã và đang có nhu cầu khi mua nhà chung cư nói riêng và nhà đất nói chung. Việc hạn chế tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản đang gây rất nhiều khó khăn cho những người có nhu cầu thực sự muốn sở hữu nhà, mà có vay được tiền cũng không dễ dàng chấp nhận mức lãi suất rất cao như hiện nay.

Thắt chặt lãi suất tín dụng đã khiến cho thị trường bất động sản từ cuối năm 2010 đến nay gần như đóng băng, nhất là ở những phân khúc bất động sản cao cấp. Chung cư cao cấp vốn được coi là hình thức bất động sản hút khách trong thời gian qua, nhưng tại thời điểm này cũng rất ít những giao dịch thành công.

Nên chọn loại hình nhà ở chung cư nào???

Tuy nhiên khi mà nhà chung cư cao cấp giá lại quá cao, nhà ở giá rẻ không dễ mua, thì những dự án nhà  chung cư giá rẻ lại được coi là lựa chọn lý tưởng cho những người có nhu cầu thực có thể sở hữu những căn hộ riêng.

Điểm ưu việt của những căn hộ chung cư giá rẻ là không cần phải “xí” chỗ hay đặt cọc trước cả mấy năm trời, cũng không phải góp vốn đầu tư xây dựng như ở một số chung cư thương mại. Chỉ cần chồng đủ tiền, và ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư là có thể đến ở được luôn , vì tốc độ xây dựng khá nhanh.

Đặc biệt, giá của những căn hộ chung cư này thường rẻ hơn nhiều lần so với các chung cư cao cấp. Giá của các căn hộ chung cư giá rẻ thường dao động phổ biến ở mức trên dưới 1 tỷ đồng.

                                       Người dân đăng ký mua nhà chung cư giá rẻ của chủ đầu tư.

Mua chung cư giá rẻ Hà Nội liệu có dễ dàng ???

Dù được coi là “điểm sáng” của thị trường bất động sản thời điểm hiện tại, nhưng để sở hữu được một căn hộ chung cư giá rẻ vừa ý không phải là dễ dàng. Vì thực tế, số lượng chung cư giá rẻ đã hoàn thành hoặc sắp hoàn thành trên địa bàn thành phố Hà Nội không phải là nhiều.

Chị Nguyệt, một chủ đầu tư ở khu vực Xuân Thủy (Hà Nội) cho biết, nếu muốn mua chung cư cao cấp hoặc chung cư truyền thống thì không thiếu, nhưng chung cư giá rẻ thì phải chờ vì nguồn cung không phải là nhiều.

“Hai hôm trước có 1 phòng hơn 30 mét vuông ở căn hộ chung cư ngay ngõ 233 Xuân Thủy, nhưng vừa rao bán đã có người mua ngay. Tìm chung cư giá rẻ khó lắm, em cứ để lại số điện thoại, có chị sẽ gọi sau”, chị Nguyệt nói.

Anh Nguyễn Văn Thanh, chủ một tòa nhà chung cư giá rẻ ở phố Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội) cho biết, gia đình anh xây một tòa nhà chung cư giá rẻ 5 tầng, tổng cộng là 12 căn hộ trên diện tích đất chỉ hơn 150 mét vuông từ giữa năm 2010. Cho đến cuối tháng 5 vừa rồi nhà đã thành, nhưng rao bán trong vòng 1 tuần đã có người hỏi mua hết ngay.

Còn theo giám đốc một sàn bất động sản trên đường Lê Văn Lương kéo dài, trong vài tháng qua, số người tìm đến sàn hỏi mua chung cư giá rẻ đã tăng lên đột biến, mỗi ngày không dưới 5 – 7 cặp vợ chồng tìm đến đặt vấn đề nhờ “săn” hộ một căn hộ chung cư với chi phí hoa hồng khá cao.

“Chỉ tiếc là thời điểm này, các dự án chung cư giá rẻ không nhiều, vì các chủ đầu tư trước đây cho rằng lợi nhuận từ hình thức này không cao bằng các loại chung cư khác. Nếu có hàng, chắc chắn mỗi nhân viên bán hàng, mỗi tháng cũng kiếm được vài chúc triệu đồng là ít”, vị giám đốc này nhấn mạnh.

Chung cư giá rẻ thu hút khách.

Lý giải về việc các chung cư giá rẻ hút khách, ngay cả khi bất động sản trầm lắng như hiện nay, GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, ưu điểm nổi bật chung cư giá rẻ là đáp ứng được nhu cầu của đa số người dân vì giá thành không quá cao, người có thu nhập trung bình cũng có thể mua được.

Vị trí của căn hộ chung cư giá rẻ.

Bên cạnh đó, vị trí của các căn hộ chung cư này rất thuận lợi, nhiều nơi nằm ngay trong khu vực nội thành Hà Nội, vì không có nhiều hộ gia đình sinh sống nên cuộc sống không mấy phức tạp.

Nguồn cung cũng không phải nhiều, vì những căn hộ chung cư này với diện tích không quá lớn được xây dựng chủ yếu là trên diện tích đất mà người dân được sở hữu, hoặc những mảnh đất vườn chuyển sang đất ở.

Đối tượng mua căn hộ chung cư giá rẻ chủ yếu là người có tiền thật và có nhu cầu thật. Do vậy, dù đang khó khăn về vay vốn, nhưng những đối tượng này vẫn có thể “chồng” đủ tiền để lấy nhà.

Đặc biệt, trong lúc thị trường đang có chiều hướng ưu đãi nhiều hơn cho người mua như hiện nay, các hộ gia đình nên chớp ngay thời điểm này để chọn cho mình được căn hộ ưng ý nhất, vì tìm được những căn hộ chung cư giá rẻ đã khó mà chọn được một căn hộ ưng ý lại càng khó hơn.                                                                           
                                                                                                                                     
Theo VTC NEWS