Mua nhà tại Hà Nội thế nào với thu nhập chỉ từ 10 triệu đến 15 triệu/ tháng là câu hỏi của rất nhiều khách hàng, bài viết dưới đây sẽ giúp khách hàng tìm ra “đáp án” cho chính mình!

Một bộ phận rất lớn khách hàng có thu nhập trung bình vào khoảng 10 triệu đến 15 triệu/ tháng, và đa phần trong số họ là những người còn trẻ tuổi, nhóm đối tượng này có nhu cầu tìm mua nhà càng sớm càng tốt để ổn định cuộc sống! Thế nhưng, với mặt bằng giá Bất động sản hiện nay, việc này không hề đơn giản, bởi với mức thu nhập như vậy, sau khi trừ các chi phí sinh hoạt, đi lại, xăng xe…. số tiền còn lại mỗi tháng không còn là bao nhiêu.

Với mức thu nhập như trên, nhiều gia đình vẫn phải đi thuê nhà trọ, nhu cầu tìm mua một căn nhà để ổn định cuộc sống với nhiều người thực sự là một giấc mơ.

Anh Cường, một chuyên gia BĐS cho biết: thị trường địa ốc đang phát triển ổn định, sát với giá trị thực, các doanh nghiệp bắt đầu hướng tới đối tượng là các khách hàng trẻ tuổi bởi đây là nguồn khách hàng tiềm năng, và có nhu cầu mua nhà rất lớn, vì vậy, nếu biết cân đo đong đếm, lựa chọn hợp lý, thì với thu nhập từ 10 triệu đến 15 triệu/ tháng, bạn hoàn toàn có thể tìm được căn nhà phù hợp cho mình.

“Việc mua nhà mặt đất là rất khó, phương án khả dĩ là bạn nên tìm các dự án chung cư giá rẻ tại Hà Nội có mức giá trên dưới 1 tỷ, có Ngân hàng hỗ trợ vay vốn ưu đãi, nếu có nhiều chính sách hỗ trợ thêm từ chủ đầu tư thì càng tốt. ” Anh Cường cho biết thêm.

Chọn căn hộ dưới 1 tỷ và được ngân hàng hỗ trợ vay vốn:

Nếu bạn đã có một khoản tích lũy cơ bản, việc lực chọn căn hộ khoảng 1 tỷ đồng, có hỗ trợ vay vốn Ngân hàng sẽ phù hợp với khả năng của bạn nhất, nên cân đối tài chính sẵn có để chỉ phải vay Ngân hàng từ 20% đến 30% giá trị căn hộ, vì số tiền trả gốc và lãi hàng tháng sẽ không vượt quá thu nhập hàng tháng của bạn.

Đại diện Công ty Cổ Phần Minh Đại Lộc cho biết: “Chúng tôi xây dựng nhiều phân khúc căn hộ, nhưng những căn hộ có giá trên dưới 1 tỷ có số lượng khách quan tâm đông nhất, đơn cử như 2 dự án Chung cư Minh Đại Lộc 5 và Chung cư Minh Đại Lộc 6 tại quận Bắc Từ Liêm chẳng hạn, với mức giá đưa ra chỉ từ 500 triệu đến 800 triệu, người mua chỉ cần thanh toán 50% giá trị căn hộ là đã có nhà ở, 50% còn lại Ngân hàng Dầu Khí hỗ trợ vay vốn tối đa lên tới 20 năm, khoản vay này được áp dụng lãi suất khá tốt, bên cạnh đó, chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất 0% trong thời gian chờ nhận nhà. Nếu tính cả gốc và lãi phải trả hàng tháng cho Ngân hàng chỉ rơi vào 4-6 triệu đồng, hoàn toàn phù hợp với thu nhập từ 10 triệu đến 15 triệu/ tháng của người mua.”

Dù được Ngân hàng hỗ trợ như vậy, nhưng người mua cũng nên cân đối kế hoạch tài chính của mình sao cho phù hợp, tránh tình trạng chi tiêu quá, không còn đủ tài chính thanh toán tiền gốc và lãi cho Ngân hàng hàng tháng.

Chọn thời gian di chuyển thay cho chọn “căn hộ gần trung tâm”:

Với tài chính khoảng 1 tỷ đồng, việc lựa chọn căn hộ ở trung tâm thành phố là điều bất khả thi, vì vậy, khi tìm hiểu dự án, nên chọn những dự án có kết nối hạ tầng tốt để thuận tiện di chuyển vào nội thành, tránh các dự án heo hút, không có đường lớn đi qua, cách xa các tiện ích xã hội như trường, chợ, bệnh viện….

Anh Cường cho hay, khi hạ tầng giao thông ngày càng hiện đại và kết nối thuận tiện như hiện nay thì việc “gần trung tâm” đã được hiện thực hoá qua việc rút ngắn thời gian di chuyển, thay cho việc tính bằng khoảng cách cây số.

Đây là lý do mà kể từ khi tuyến tàu điện trên cao Metro được xây dựng đến nay, các dự án chung cư dọc tuyến đường này có rất nhiều khách quan tâm và chọn mua.

Chọn tiện ích công cộng thay cho nội thất cao cấp:

Khi tìm mua căn hộ chung cư giá rẻ có giá quanh 1 tỷ đồng, bạn không nên chú ý vào các yếu tố nội thất, bởi với mức giá như vậy, chủ đầu tư thường cắt giảm hoặc lắp đặt các thiết bị có chất lượng trung bình mà thôi, thay vào đó, bạn hãy tìm các dự án có tiện ích đi kèm tiện nghi để đáp ứng cho cuộc sống sau này. Nếu là người có hiểu biết về nội thất, bạn có thể lựa chọn nhận bàn giao thô căn hộ, sau đó tự về hoàn thiện nốt, sẽ tiết kiệm được phần nào tài chính.

“Mặc dù là nhà ở giá rẻ, nhưng khách hàng sinh sống tại đó cũng có những nhu cầu sinh hoạt như những khách hàng ở các dự án cao cấp hơn, vì vậy, tiện ích công cộng càng hiện đại, đầy đủ bao nhiêu, chất lượng cuộc sống sẽ được nâng cao bấy nhiêu, người mua cũng sẽ dễ dàng hơn trong quá trình chọn mua của mình. Thay vì chú ý đến các gói nội thất, hãy tập trung lựa chọn những dự án đảm bảo được đầy đủ những nhu cầu sinh hoạt hàng ngày như vui chơi, thể thao, mua sắm, học hành…ngay tại nơi mình sinh sống “. Anh Cường cho biết thêm.

Trên đây là một số bí quyết vàng giúp bạn lựa chọn cho mình một căn nhà tại thủ đô Hà Nội với thu nhập chỉ từ 10 triệu đến 15 triệu/ tháng. Chúng tôi hy vọng, nhiều khách hàng khi đọc bài viết này sẽ sớm tìm cho mình được một căn nhà phù hợp.