Khi bạn và gia đình quyết định mua căn hộ chung cư mini thì kèm theo đó bạn sẽ phải đối diện với một loạt vấn đề về diện tích nhỏ như phòng khách nhỏ, phòng ngủ nhỏ….

Với diện tích nhỏ dưới 9m2 sẽ làm cho phòng ngủ của bạn luôn chật trội và bí bách. Vậy làm thế nào để phòng ngủ nhỏ như vậy trở lên rộng rãi và thoáng mát hơn đó chính là điều nhiều người quan tâm đến. Dưới đây là một vài bí quyết và mẫu phòng ngủ nhỏ để bạn tham khảo và làm theo.

Thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp

Bố trí phòng ngủ nhỏ trở lên rộng rãi

– Để thiết kế được phòng ngủ có diện tích dưới 9m2 trở lên rộng rãi và thoáng mát thì điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là lựa chọn phong cách thiết kế tổng thể cho phù hợp. Đối với phòng ngủ có diện tích nhỏ và hẹp thì bạn phải lựa chọn phong cách thiết kế tối giản đó là loại bỏ toàn bộ những vật dụng không cần thiết ra khỏi khu vực phòng ngủ của bạn, hạn chế việc sử dụng quá nhiều mầu sắc, nên sử dụng màu sáng làm chủ đạo có tác dụng mở rộng không gian đối với thị giác. Ngoài ra sử dụng thêm một số màu sắc mạnh khác cho các chi tiết nhỏ để làm cho căn phòng của bạn không bị đơn điệu

– Bạn không bao giờ được bỏ quên nguyên tắc về ánh sáng, ánh sáng chính là ” Chìa khóa vàng ” cho mọi thiết kế về nội thất. Vì vậy bạn hãy mở một cửa sổ lớn để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên bên ngoài và nó cũng giúp căn phòng ngủ của bạn lưu thông không khí và lúc nào cũng tràn ngập sức sống. Bạn cũng nên bố trí cửa sổ gần giường để tạo không gian mở cho phòng ngủ của bạn

Bố trí cửa sổ lớn gần giường ngủ

Bố trí cửa sổ lớn gần giường ngủ tại không gian mở

– Lựa chọn nội thất, hãy lựa chọn những nội thất có kích thước hợp lý và đơn giản cho căn hộ chung cư của bạn và nên chọn các loại gỗ tự nhiên sẽ tốt cho sức khỏe của bạn và có độ bền cao. Nếu không gian quá hẹp bạn có thể lựa chọn loại giường và tủ kết hợp, bàn trang điểm có hộc chứa ghế để tiết kiệm tối đa diện tích.

Giường ngủ kết hợp làm tủ chứa đồ

Sử dụng giường tủ kết hợp để tiết kiệm diện tích

– Luôn giữ cho phòng ngủ của bạn được ngăn lắp, không nên để đồ đạc bừa bãi trong phòng sẽ làm cho không gian bị bức bí và làm cho con người trở lên khó chịu.

Ngoài 4 nguyên tắc chính trên thì bạn có thể trang trí thêm cho phòng ngủ của gia đình bạn một bức tranh 3D hoặc một số họa tiết trang trí Decor sẽ giúp phòng ngủ của gia đình bạn không bị quá đơn điệu.

Dù là mua chung cư mini giá rẻ, diện tích bé nhưng bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình một không gian phòng ngủ đầy sinh động, thoáng mát và rộng rãi theo các nguyên tắc cơ bản trên