Bạn đang có căn nhà tuyệt đẹp và bạn muốn bán nhà nhanh gọn và được giá nhất, hãy làm theo những tuyệt chiêu dưới đây của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với những bí quyết đơn giản mà lại đầy hiệu quả này.
Định giá và phát giá cho căn nhà mà bạn muốn bán.
Không ai mua bán nhà đất mà lại không tìm hiểu qua giá cả thực tế của thị trường, hãy so sánh những căn nhà tương tự với căn nhà của bạn, xem mức giá họ đưa ra là bao nhiêu, căn nhà chỉ bán được nếu mức giá phù hợp với nó. Bạn không chịu bán rẻ hơn và người mua cũng không chịu mua đắt hơn so với giá thị trường. Chính vì vậy, thông qua tìm hiểu bạn hãy đưa ra cái giá bán của mình và quảng cảo bằng chính cái giá quyết định đó. Với cách như vậy bạn sẽ tìm được những người có số tiền phù hợp để mua căn nhà của bạn. Ai không mua được với giá đó thì thôi, đỡ mất công vô ích của cả hai bên.
bán nhà cần định giá | định giá nhà đất
Trước khi bán nhà cần tham khảo thị trường để định giá cho căn nhà mà bạn muốn bán.
Tuy nhiên, mức giá bạn đưa ra phải cao hơn “để bớt đi là vừa” và để khách mua còn “mặc cả”. Còn như được bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu, như vậy bạn sẽ rất khó gặp khách và cũng rất khó bán căn nhà của mình. Làm như vậy thì coi như vô tình bạn đã loại bỏ đi những khách hàng tiềm năng đang muốn mua nhà của bạn. Và những người đang có số tiền phù hợp để mua căn nhà của bạn, khi đến xem thực tế và nghe qua giá cao hơn này người ta sẽ chê đắt. Và như vậy họ sẽ nói với bạn rằng, với mức giá như thế này họ sẽ muốn tìm một căn nhà khác tốt hơn cơ. Ai mua nhà cũng đều tìm hiểu kỹ càng về giá cả.
       
Không đưa ra giá bán bằng hai chữ “thỏa thuận”.
Thông qua các phương tiện truyền thông, quảng cáo bán nhà, rất nhiều người đưa ra mức giá bán ” thỏa thuận”. Qua khảo sát và nghiên cứu, hầu hết tâm lý người mua nhà không thích mua theo kiểu giá bán “thỏa thuận”. Những chủ nhà “giá thỏa thuận” cũng khó tìm khách hơn đối với những chủ nhà đưa ra mức giá cụ thể. Từ “thỏa thuận” vô hình chung đưa ra một rào cản đối với người mua nhà. Người đi mua nhà luôn ngại mặc cả và họ cũng lo ngại bị mua hớ và cho rằng mức giá “thỏa thuận” tức là giá bán cao hơn thực tế ( giống như nói thách ), nên khách hàng sẽ rất dè chừng. Và sau một hồi thương lượng mình đã đưa ra giá chính xác rồi thì khách hàng vẫn chưa thỏa mãn và họ cho rằng mình thương lượng chưa sát giá và biết đâu giá bán còn có thể thấp hơn nữa.
bán nhà không nên mặc cả | đàm phán trong bán nhà
Không có kè, mặc cả bớt xén trong đàm phán.
 Không mặc cả, bớt xén.
Khi bạn đã đưa ra mức giá bán nhà chuẩn rồi thì bạn không để cho khách mặc cả, bớt xén. Nếu như khách mặc cả và bớt xén được một chút thì người ta lại muốn nhiều hơn. Và khi thấy mặc cả được thì họ lại lo bị đắt và muốn mặc cả thấp hơn nữa. Và tốt nhất hãy nói thẳng với họ : ” Giá đấy tùy anh quyết đinh, tôi không thể bán nhà đắt hơn mặt bằng giá chung và anh cũng không thể mua được nhà với mức giá rẻ hơn được!”. Khi khách đã thiện chí rồi và đề nghị “phát lộc lấy may”, bạn chỉ nên “phát” một số tiền nhỏ, không làm ảnh hưởng tới giá bán, không để người ta nghĩ rằng mình “xuống giá”.
Trên đây là những bí quyết đơn giản để bán nhà nhanh gọn nhất, hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công vào công cuộc kinh doanh nhà đất của mình.
( Theo Bannhachungcu.vn)