Bán nhà chung cư phá giá doanh nghiệp sẽ bị “tuýt còi”, hiện có một vài công ty Bất động sản đang bán nhà chung cư phá giá 

Giải tỏa bức xúc của các chủ đầu tư BĐS chân chính về hiện tượng một số DN BĐS đã bán nhà chung cư dưới giá thành, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu,khẳng định: “Thành phố sẽ kiểm tra những dự án nhà chung cư phá giá đó có bán thật như vậy không hay chỉ đưa thông tin gây xáo trộn thị trường và truy xem họ đã nộp đủ tiền sử dụng đất chưa”.

Tại buổi gặp gỡ đối thoại giữa lãnh đạo Bộ Xây dựng và các DN ngành BĐS và chung cư khu vực Hà Nội tổ chức ngày 25/10, Phó tổng giám đốc Vinaconex Đoàn Châu Phong cho hay, Nhà chung cư đang đối mặt với hàng loạt khó khăn. Nhiều đơn vị không đủ kiên trì chờ thị trường khởi sắc đã tìm mọi cách thoát khỏi cuộc chơi bằng cách bán nhà chung cư phá giá. Điều này đã khiến thị trường tiếp tục trầm lắng, ảnh hưởng đến tâm lý, người mua luôn ở trạng thái chờ đợi giảm tiếp. “Người dân cho rằng, một đơn vị
bán nhà chung cư phá giá sẽ có nhiều DN bán nhà chung cư phá giá nữa nên chờ bao giờ đến DN bán nhà chung cư phá giá cuối cùng sẽ mua”, ông Phong nói.

“Chúng ta vào WTO để hưởng chính sách chống
bán nhà chung cư phá giá, nhưng ngay trên thị trường của ta, chúng ta bán nhà chung cư phá giá của nhau thì làm sao kinh doanh được nữa?”, ông Phong bức xúc.

                                     Các dự án nhà chung cư bán phá giá sẽ bị kiểm soát chặt

Theo ông Phong, việc
bán nhà chung cư phá giá không chỉ ảnh hưởng đến thị trường BĐS mà còn ảnh hưởng đến hàng loạt dự án, nhất là phân khúc nhà ở cho người nghèo. Sau khi các DN bán nhà chung cư phá giá, một số căn hộ còn rẻ hơn nhà ở xã hội. “Trong khi đó, nhà ở xã hội hiện nay vốn đã lâm vào tình cảnh làm xong rồi nhưng người mua nhà không nộp tiền. Bây giờ lại có DN bán nhà chung cư phá giá rồi thì người tiêu dùng thắc mắc nhà ở chung cư thương mại còn rẻ hơn nhà chung cư xã hội thì chờ mua nhà chung cư thương mại mua chứ nộp tiền vào nhà xã hội làm gì?”

Bởi vậy, theo ông Phong, vấn đề cấp bách là Bộ Xây dựng phải đưa ra chính sách chống
bán nhà chung cư phá giá. “Giá thành thế nào, bán ra bao nhiêu chứ không được bán bằng mọi giá để đảm bảo cho những DN chân chính làm ăn. Bộ phải kiểm soát chặt chẽ để tránh ảnh hưởng đến DN khác. Giá nhà chung cư công bố bao nhiêu, tạo sao lại bán thấp như vậy, cần kiểm tra kỹ. Việc này nó ảnh hưởng đến thị trường rất lớn nhất là trong lúc đang khó khăn như thế này mà chúng ta không kìm hãm chuyện đó thì sẽ mất hết kiểm soát”, ông Phong nói.

                                                                                                                                   (Theo 24h.com.vn)